Bạn đã biết cách làm món bạch tuộc nướng muối ớt chanh, giòn ngon đậm đà chưa? Hãy theo dõi hướng dẫn của Mytour dưới đây để biết cách làm nhé!
Bạch tuộc nướng muối ớt xanh là một món ăn thường được chọn lựa cho các dịp dã ngoại, picnic, hay những kỳ nghỉ cuối tuần cùng gia đình bạn bè. Vì thế, hôm nay hãy cùng Mytour vào bếp thực hiện món này nhé!
Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt chanh - Cách 1
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm món bạch tuộc nướng muối ớt chanh theo cách 1
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bạch tuộc nướng muối ớt chanh- 3 con bạch tuộc
- 2 muỗng canh muối
- 4 muỗng canh bột mì
- ½ muỗng canh tỏi bột
- ½ muỗng canh tiêu
- 3 muỗng canh muối ớt chanh
- ¼ muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Dụng cụ: Bếp nướng, tô, găng tay, đĩa
Mẹo chọn mua bạch tuột
Để chọn bạch tuộc được tươi ngon, bạn nên chọn những con bạch tuộc có tròng mắt long lanh, phần bụng màu trắng sáng, da mịn và khá trơn.
Bạn mua những con bạch tuộc khi sờ vào phần chân có cảm giác chắc chắn, không bị mềm nhũn.
Nếu bạn mua bạch tuộc đông lạnh, bạn nên chọn bạch tuộc có màu nâu xám và ánh màu xanh trên da lưng, da trơn mịn và thân không bị trương phình, mắt bạch tuộc trong, sáng.
Hướng dẫn làm món bạch tuộc nướng muối ớt chanh theo cách 1
Sau khi mua bạch tuộc về, cắt bỏ phần mắt, làm sạch túi mật và miệng của bạch tuộc, rồi rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo, cho bạch tuộc, muối, bột mì vào tô và trộn đều hỗn hợp, sau đó rửa lại một lần nữa với nước.
Đặt bạch tuộc vào tô, thêm ½ muỗng canh tỏi bột, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh tiêu, 3 muỗng canh muối ớt chanh, ¼ muỗng canh đường, sau đó trộn đều để gia vị thấm vào bạch tuộc và ướp trong 30 phút.
Sắp xếp bạch tuộc lên khay nướng và đặt khay vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C, nướng trong 10 phút.
Sau đó, lấy khay bạch tuộc ra và thêm nước ướp lên bạch tuộc, sau đó nướng thêm 5 phút nữa ở nhiệt độ 190 độ C.
Kết quả
Hoàn tất bạch tuộc nướng muối ớt chanhBạch tuộc sau khi nướng mang hương thơm đặc trưng, miếng bạch tuộc dai và giòn, kết hợp với vị cay cay, chua chua của muối ớt chanh thực sự đậm đà. Bạn có thể kết hợp món này với rau xà lách, cà chua, dưa leo để thêm phần hấp dẫn!
Bạch tuộc nướng muối ớt chanh theo cách 2
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 - 5 người
Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng muối ớt chanh theo cách 2
- 1kg bạch tuộc
- 4 quả ớt
- 1 quả chanh
- Gia vị: 100g muối, 20g bột ngọt, 10g đường, 20ml dầu mè, 10ml dầu hào
Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt theo cách 2
Bạch tuộc mua về, bạn chà xát với muối sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Sơ chế bạch tuộcBạn chuẩn bị 1 cái chén, cho ớt, 100g muối, 20g bột ngọt, 10g đường, 10ml dầu hào, 20ml dầu mè, và vắt 1 quả chanh vào giã nhuyễn.
Khi bạch tuộc đã ráo nước, bạn đổ phần gia vị đã chuẩn bị vào và trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Ướp bạch tuộc với gia vịBạn đốt than và đặt bạch tuộc lên vỉ, sau đó nướng trong khoảng 40 phút. Mỗi 5 phút, bạn lật bạch tuộc để chín đều, tránh cho phần râu bị cháy.
Khi bạch tuộc đã chín, bạn lấy ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Lưu ý Nên nướng bạch tuộc bằng than để có hương vị ngon hơn so với việc nướng trong lò nướng.
Thành phẩm
Bạch tuộc giòn dai hòa quyện cùng muối ớt chanh tạo nên hương vị ngọt đậm đà mà ai cũng không thể cưỡng lại được.
Bạch tuộc nướng muối ớt chanh giòn ngonHy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm 2 cách làm món bạch tuộc nướng muối ớt chanh vừa giòn vừa đậm vị! Chúc bạn thành công!
Chọn mua dầu mè tại Mytour: