Hôm nay, mời bạn tham gia cùng Mytour vào bếp để thực hiện món bạch tuộc xào cay theo phong cách Hàn Quốc nhé.
Hàn Quốc được biết đến với những món ăn cay nồng, đến mức có thể khiến bạn rơi nước mắt.
Trong số đó, không thể bỏ qua món bạch tuộc xào dai dai, vị cay sẽ khiến bạn không thể quên. Hãy cùng Mytour vào bếp làm món ăn này nhé.
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người ăn
Nguyên liệu cho món bạch tuộc xào cay
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bạch tuộc xào cay
- 1kg bạch tuộc
- 20g tỏi
- 40g gừng
- 100g hành tây
- 50g hành boa rô
- 20g ớt sừng xanh
- 1 muỗng canh dầu mè
- 3 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh bột bắp
- 3 muỗng canh bột mì
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê mè trắng
Mẹo hay
Để lựa chọn được bạch tuộc tươi ngon, bạn nên mua những con bạch tuộc có tua suôn thẳng dài, không bị xoắn tròn lên.
Có thể mua bạch tuộc tươi ngon tại các chợ truyền thống, siêu thị và cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc.
Hướng dẫn cách chế biến bạch tuộc xào cay
Bước 1 Tiền xử lý bạch tuộc
Bước đầu tiên, bạn hãy rửa sạch bạch tuộc. Sau đó, bạn thêm 1kg bạch tuộc vào tô cùng với 3 muỗng canh bột mì và khuấy đều để bạch tuộc hết nhớt. Hãy khuấy đều trong khoảng 3 phút cho đến khi bạch tuộc mềm.
Bạn rửa bạch tuộc khoảng 2 - 3 lần bằng nước cho đến khi sạch bột. Tiếp theo, bạn vớt bạch tuộc ra khỏi nước bằng cái rổ và để ráo.
Cách tiền xử lý bạch tuộcBạn chuẩn bị một nồi, đổ vào đó 500ml nước. Chờ cho nước sôi, sau đó thêm vào 20g gừng đập dập, nửa củ hành tây cắt múi cau, đun chung trong khoảng 3 phút. Sau đó tắt bếp, cho bạch tuộc vào chần sơ tầm 1 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu và chuẩn bị gia vị
Đầu tiên, bạn băm nhuyễn 20g gừng, cắt nửa củ hành tây hạt lựu to, hành boa rô bạn cắt độ dày khoảng 0,5 cm và 1 trái ớt sừng cắt đôi bỏ hạt rồi cắt sợi to khoảng 0,4 cm.
Bạn cho bạch tuộc đã ráo nước vào một tô, thêm vào đó 1/2 muỗng canh dầu mè trộn đều và ướp trong khoảng 5 phút.
Công đoạn sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị gia vịĐể chuẩn bị gia vị, bạn chuẩn bị một cái chén, thêm vào đó 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay và 3 muỗng canh nước tương rồi trộn đều hỗn hợp lên.
Bước 3 Xào bạch tuộc
Bạn chuẩn bị một nồi, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn và đun sôi dầu. Khi dầu đã sôi, bạn cho vào tỏi, gừng, hành boa rô, ớt đã được sơ chế vào xào. Bạn xào trong vòng 1 phút cho đến khi gia vị trong nồi săn lại.
Công đoạn thêm chén gia vị vào nồi bạch tuộcNgay sau đó bạn cho bạch tuộc cùng chén gia vị vào và trộn đều lên. Bạn xào chung với nhau trong khoảng 2 - 3 phút, không cần xào quá chín bạch tuộc. Trong lúc xào, bạn để lửa lớn để bạch tuộc ít ra nước và mau chín hơn.
Tiếp theo, bạn bắt đầu nêm nếm cho hợp khẩu vị, rồi tắt bếp thêm vào đó 1/2 muỗng canh dầu mè trộn đều và thêm vào 1 ít mè trắng đã rang.
Thành phẩm
Bạch tuộc xào cay xé lưỡi chuẩn vị Hàn QuốcMón bạch tuộc xào cay chuẩn vị Hàn Quốc như vậy là đã hoàn thành. Bạch tuộc khi ăn đậm đà, cay cay, giòn giòn, dai dai sẽ khiến bạn mê mẩn. Món này thật ngon khi kết hợp với cơm hoặc mì, cùng một ly coca lạnh.
Chúng tôi hy vọng rằng với 3 bước trên từ Mytour, món bạch tuộc xào cay sẽ trở thành một món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy thử làm và cảm nhận hương vị này nhé!
Mua nước tương chất lượng tốt tại Mytour để làm bạch tuộc xào cay xé lưỡi chuẩn vị Hàn Quốc: