30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Bào ngư hấp gừng hành là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp hài hòa giữa hương vị ngọt của bào ngư và hương thơm của gừng và hành. Hãy thử làm món này ngay nhé!
Danh sách nguyên liệu cho món bào ngư hấp gừng hành
- 2 kg bào ngư
- Tỏi
- Hành lá
- 1 củ gừng
- Rượu gạo
- Dầu ăn
- Gia vị: Dầu hào, ớt bột, tiêu, đường, dầu mè
Cách thực hiện món bào ngư hấp gừng hành
Bước 1 Chuẩn bị bào ngư
Bắt đầu bằng việc rửa sạch bào ngư bằng nước muối, sau đó chải sạch bề mặt bào ngư. Tiếp theo, lấy bào ngư ra khỏi vỏ, loại bỏ ruột và răng. Sau khi rửa sạch, cắt vỏ bào ngư và chải sạch.
Chuẩn bị bào ngưBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Làm sạch hành lá và băm nhỏ. Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ. Rửa sạch gừng, cắt sợi mỏng.
Cắt hành trắng thành sợi mỏng, ngâm vào nước đá để hành cong, sau đó dùng để trang trí món ăn.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Chuẩn bị nước sốt
Chuẩn bị một cái chén, cho vào đó dầu hào, ớt bột, tiêu, dầu ăn, rượu gạo, đường, dầu mè, gừng và hành lá băm nhỏ, sau đó khuấy đều cho tan hết gia vị.
Chuẩn bị nước sốtBước 4 Hấp bào ngư
Đun sôi nước trong nồi, đặt xửng hấp lên trên. Xếp bào ngư lên đĩa sứ, cho nước sốt lên mỗi con bào ngư. Đặt đĩa bào ngư lên xửng, hấp với lửa to khoảng 8 phút. Sau đó, gấp đĩa bào ngư ra và rắc thêm hành lá băm nhỏ lên trên!
Hấp bào ngưBước 5 Hoàn thành
Món bào ngư hấp gừng hành đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể kèm với muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị, và đừng quên là thưởng thức khi còn nóng nhé!
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Bào ngư giòn ngọt, nóng hổi hòa quyện với hương thơm cay nồng của gừng và hành tạo nên một món ăn ngon không tỳ vết. Nước sốt đậm đà càng làm cho món ăn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn.
Thưởng thứcMón bào ngư hấp gừng hành thơm ngon đã sẵn sàng. Cách làm đơn giản đúng không? Chúc bạn thành công!