Nếu bạn chưa biết làm gì với nguyên liệu bao tử cá basa, hãy cùng Mytour khám phá cách làm món bao tử cá basa chiên tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn này.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Bao tử cá basa là một nguyên liệu ngon có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Mytour vào bếp để tìm hiểu cách làm món bao tử cá basa chiên tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn này.
Nguyên liệu làm món bao tử cá basa chiên tỏi ớt
- 300gr bao tử cá basa
- 1 quả trứng gà
- 1 củ hành tây
- Ớt hiểm, hành lá, tỏi băm, bột chiên giòn
- Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, rượu, muối
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Để chọn bao tử cá basa ngon, hãy chọn phần bao tử cá ít mỡ thừa, màu hồng tự nhiên và không có mùi hôi lạ. Đây là những tiêu chí chọn bao tử cá basa phổ biến.
Đối với trứng gà, chọn những quả có vỏ không có đốm đen, vết nứt và màu sẫm, sờ vào hơi nhám, sần sùi. Trứng mới khi soi dưới ánh đèn sẽ thấy lòng trắng trong suốt, lòng đỏ nằm ở giữa và không di động.
Cách làm món bao tử cá basa chiên tỏi ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuBao tử cá basa sau khi mua về, bạn ngâm trong nước muối và rượu để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa lại với nước lạnh và để ráo. Hành tây được cắt múi cau, hành lá được cắt khúc và ớt được cắt nhỏ.
Mẹo khi sơ chế: Để giảm việc rơi nước mắt khi cắt hành tây, bạn có thể để hành tây trong ngăn lạnh khoảng 10 phút hoặc cắt hành tây dưới nước hoặc ở nơi thoáng đãng.
Bước 2 Chiên bao tử cá basa
Chiên bao tử cá basaĐặt phần bao tử cá basa vào một tô và thêm vào 40gr bột chiên giòn cùng một quả trứng gà. Sau đó, kết hợp đều hỗn hợp để bao tử cá được phủ đều lớp bột.
Tiếp theo, đun nóng dầu trong chảo và đợi dầu đạt nhiệt độ, sau đó thả từng miếng bao tử cá vào chiên. Chiên với lửa trung bình khoảng 5 phút cho đến khi bề mặt vàng đều hai mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bước 3 Xào bao tử cá basa
Xào bao tử cá basaĐầu tiên, cho tỏi băm và ớt băm vào chảo phi thơm, sau đó thêm vào phần bao tử cá đã chiên và sau đó thêm lần lượt 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường rồi xào trong khoảng 10 phút để các nguyên liệu thấm gia vị. Cuối cùng, thêm hành tây và hành lá, trộn đều và tắt bếp.
Thành phẩm
Món bao tử cá basa chiên tỏi ớtMón bao tử cá basa chiên tỏi ớt thơm phức với hương vị đặc trưng từ tỏi và ớt được phi thơm, kết hợp cùng phần bao tử cá được chiên vàng giòn, có vị mặn ngọt hài hòa, cùng vị ngọt của hành tây, hành lá tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Mytour đã gửi đến bạn cách làm món bao tử cá basa chiên tỏi ớt. Nếu bạn là một người yêu thích món bao tử cá, hãy thử ngay món này nhé.
Mua bột chiên giòn tại Mytour: