Bắp bò được lấy từ phần đùi bò, không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn mang hương vị thơm ngon đặc trưng. Hãy cùng học cách làm món bắp bò rim mật mía thơm ngon, chuẩn vị xứ Nghệ nhé.
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Có vô số cách chế biến bắp bò ngon, trong đó món bắp bò rim mật mía, hương vị đậm đà của xứ Nghệ là một trong những món không thể bỏ qua. Hãy cùng Mytour vào bếp học ngay bí kíp để làm món ngon này ngay thôi.
Nguyên liệu làm món bắp bò rim mật mía
- 700gr bắp bò
- 50ml rượu trắng
- 150ml mật mía
- 10gr hành tím
- 10gr tỏi
- 10gr ớt bột
- 10gr tiêu xay
- 10gr thanh quế
- 10gr gừng
- 10gr sả
- 10ml nước mắm
Bí quyết chọn bắp bò tốt: Nên chọn bắp bò có màu đỏ sáng, lớp mỡ bò màu trắng sáng không nhão, có tính co giãn tốt, khi nhấn tay vào không bị lõm, thịt mềm, có mùi bò đặc trưng. Tránh chọn những bắp bò có màu xanh tái, đỏ đậm gần đen, mỡ vàng nổi bật, thịt sờ vào nhão và có mùi khó chịu.
Thông tin về mật mía: Mật mía là sản phẩm được lấy từ cây mía, có hình dạng giống như si rô và mật ong, có màu vàng óng ánh và vị ngọt dễ chịu, bạn có thể mua mật mía tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Hướng dẫn làm món bắp bò rim mật mía
Bước 1 Chuẩn bị bắp bò
Chuẩn bị bắp bòBắp bò sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch, sau đó thái sợi một ít gừng và ngâm trong 50ml rượu trắng khoảng 5 phút. Sau đó, bạn hãy rửa lại bắp bò bằng nước sạch để loại bỏ mùi hôi của bắp bò.
Bước 2 Ướp gia vị cho bắp bò
Ướp gia vị cho bắp bòBóc vỏ hành, tỏi và gừng, sau đó rửa sạch. Sả được cắt thành từng khúc, sau đó đặt tất cả các nguyên liệu vào cối và giã nhuyễn.
Tiếp theo, đặt bắp bò vào một tô và ướp với 1 thìa canh ớt bột, ½ thìa canh tiêu xay, 4 thìa mật mía, 4 thìa canh nước mắm. Trộn đều và ủ trong khoảng 1-2 giờ.
Bước 3 Kho bắp bò
Kho bắp bòSau khi ướp xong, bắp bò được cho vào nồi và đun với lửa lớn. Khi nồi bắp bò sôi, giảm lửa và thêm khoảng 1 chén nước lọc, sau đó kho trong vòng 1 tiếng cho đến khi nước sánh lại và thịt chín mềm.
Bước 4 Thành phẩm
Bắp bò được thái thành từng miếng mỏng vừa ăn sau khi chín. Sau đó, xếp lên dĩa và có thể thưởng thức ngay.
Món bắp bò kho mật mía độc đáo, quyến rũThưởng thức
Khi hoàn thành, món bắp bò kho mật mía sẽ có màu sắc hấp dẫn, thịt bò với hương vị mặn ngọt của mật mía, cùng vị thơm của quế và sả, thật sự ngon miệng và đầy cuốn hút.
Với hướng dẫn chi tiết về cách làm bắp bò rim mật mía thơm ngon, chuẩn xứ Nghệ như trên, Mytour hi vọng bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thực hiện. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi.
Chọn mua thịt bò tại Mytour: