Bề bề chiên xù sốt me, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng Mytour vào bếp và thực hiện ngay!
20 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Bề bề giàu canxi, protein, tốt cho sức khỏe. Món Bề bề chiên xù sốt me, ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng Mytour học cách làm ngay nhé!
Nguyên liệu cho món Bề bề chiên xù sốt me
- 400g bề bề
- 100g bột mì
- 1 trái trứng gà
- 100g bột chiên xù
- 100g me tươi
- Gia vị: Bột canh, tiêu, hành, tỏi, gừng
Mẹo: Chọn bề bề tươi, con còn sống, có vẻ mạnh mẽ. Bề bề có trứng sẽ ngon hơn.
Hướng dẫn làm món bề bề chiên xù sốt me
Bước 1 Sơ chế bề bề
Sơ chế bề bềBề bề sau khi mua về, bạn cắt đầu và ngạch 2 bên, rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước. Tiếp theo, ướp bề bề cùng với ½ muỗng bột canh, ½ muỗng tiêu trong 15 phút.
Bước 2 Chuẩn bị me
Lấy nước cốt meBạn cho vào bát me 50ml nước ấm rồi dùng muỗng khuấy đều để nước cốt trong me chảy ra và lọc qua rây để loại bỏ phần thịt me.
Bước 3 Rán bề bề
Rán bề bềBề bề được lăn qua bột mì, trứng và bột chiên xù. Sau đó, bạn hãy đun nóng dầu ăn trong chảo và chiên bề bề cho đến khi chúng vàng đều 2 mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bước 4 Tạo sốt chua ngọt
Tạo sốt chua ngọtTrên bếp, bạn đun nóng chảo và cho 1 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu sôi, bạn tiếp tục thêm hành, tỏi và gừng băm nhỏ vào phi cho thơm. Sau đó, thêm nước cốt me đã lọc, 3 muỗng đường, 1 muỗng muối và khuấy đều cho các gia vị hòa quện. Đổ sốt chua ngọt lên bề bề đã rán và bạn đã có thể thưởng thức ngay.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Món bề bề chiên xù sốt meMón bề bề chiên xù sốt me với hương vị chua ngọt của nước sốt kết hợp với vị béo của bề bề tươi, tạo nên một món ăn độc đáo cho bữa cơm gia đình hoặc những buổi gặp mặt bạn bè.
Với công thức chế biến đơn giản này, bạn đã có thể thực hiện món bề bề chiên xù sốt me chua ngọt tại nhà. Chúc bạn thành công!
Mua dầu ăn tại Mytour ngay hôm nay