Là một người yêu thích ẩm thực, bạn không thể bỏ qua cách làm món bì heo nướng thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà mà Mytour chia sẻ dưới đây.
Bì heo nướng là một món ăn hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Dù cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, nhưng hương vị của nó lại vô cùng đậm đà. Hãy cùng Mytour vào bếp và học cách làm món bì heo nướng thơm ngon này ngay nhé.
60 phút Thời gian chế biến:
30 phút Phục vụ cho:
4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bì heo nướng
Dưới đây là một số nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bì heo nướng
- 1kg bì heo
- 50g sốt ướp thịt nướng
- Mật ong, chanh
- Sả, tỏi, ớt, hành tây, hành khô xay
- Rau xà lách
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, muối
- Dụng cụ: Lò nướng, giấy bạc, chảo,...
Chia sẻ kinh nghiệm
Để mua bì heo ngon, bạn nên chọn bì có màu hồng tươi, dày dặn, bề mặt mịn màng, khi bấm nhẹ có độ co giãn. Tránh chọn bì heo quá trắng, có các vết thâm tím hoặc đốm đen và có mùi khó chịu.
Chọn mật ong ngon là mật ong tự nhiên có màu vàng hoặc cam. Hãy tránh mua mật ong đen, có bọt khí trên bề mặt, vị đắng và có mùi cay nồng vì đó là mật ong đã qua quá trình lên men.
Các nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng thực phẩm từ thị trấn đến siêu thị lớn. Hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.
Cách làm món bì heo nướng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua bì heo về, bạn ngâm bì trong nước muối , sau đó rửa sạch lông và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuSả, tỏi, hành tây, mỗi loại khoảng 20g, bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Rau xà lách, rửa sạch và để ráo.
Chia sẻ kinh nghiệm
Để làm sạch lông bì, bạn có thể đưa bì heo vào nước sôi , khi bì săn lại thì vớt ra và dùng nhíp nhổ lông còn sót lại.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng hỗn hợp chanh và muối hoặc rượu trắng để rửa sạch lông bì, giúp bì heo trắng sáng hơn.
Bước 2 Làm sạch bì heo
Đun sôi 500ml nước trong nồi, sau đó cho bì heo vào nồi để chần sơ , sau đó tắt bếp và vớt bì ra để ráo.
Làm sạch bì heoChú ý
- Tránh để bì heo cuộn lại khi luộc vì sau này việc cắt sẽ khó khăn.
- Không nên luộc bì heo quá lâu vì có thể làm bì trở nên mềm nhũn và không ngon.
- Sau khi chần, hãy ngâm bì heo trong nước đá lạnh để bì trở nên giòn hơn.
Bước 3 Ướp bì heo
Ướp bì heoĐặt bì heo vào một tô lớn, sau đó thêm hành khô xay, sả, tỏi, hành tây đã băm nhuyễn vào. Tiếp theo, thêm 50g sốt ướp thịt nướng, 2 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng canh bột ngọt, ⅓ muỗng canh tiêu xay và 1 muỗng canh mật ong.
Trộn đều hỗn hợp và ướp cho bì heo để gia vị thấm vào bì.
Bước 4 Nướng bì heo
Làm nóng lò ở 220 độ C trong 15 phút. Sau đó, trải giấy bạc lên khay nướng, xếp từng miếng bì heo lên và đặt vào lò ở 180 độ C trong khoảng 7 - 10 phút cho đến khi bì heo chín vàng đều cả hai mặt.
Nướng bì heoĐặt bì heo nướng lên dĩa và trang trí thêm vài lát ớt, chanh và rau xà lách để hoàn thiện món ăn.
Kết quả cuối cùng
Bì heo nướng thơm ngon và hấp dẫn tại nhàChỉ cần vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món bì heo nướng thơm ngon, hấp dẫn. Phần bì heo giòn, dai và thấm đều gia vị, khi ăn bạn cuộn bì heo với một ít xà lách, kim chi chấm kèm với muối ớt xanh, thì phải nói là tuyệt vời. Đã đến lúc vào bếp và thể hiện tài năng nấu nướng của mình ngay thôi.
Vừa rồi Mytour đã hướng dẫn cách làm món bì heo nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà cho bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công trong việc thực hiện món ăn này nhé!
Mua hạt nêm chất lượng tại Mytour để làm món bì heo nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà: