Hãy cùng Mytour học cách làm bồ câu rôti đơn giản nhưng vẫn ngon và bổ dưỡng cho cả nhà bạn nhé!
Bồ câu là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, phù hợp với mọi độ tuổi, đặc biệt tốt cho sức khỏe của người già và trẻ nhỏ. Bằng cách sử dụng nguyên liệu từ bồ câu, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Dưới đây là cách làm món bồ câu rôti thơm ngon và bổ dưỡng mà ai cũng thích.
35 phút Chế biến
35 - 40 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bồ câu rôti
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bồ câu rôti- 3 con chim bồ câu đã được làm sạch
- 1 củ hành tây, 3 củ sả, 4 củ hành tím, 3 trái ớt, ớt bột, ngũ vị hương
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm
Mẹo hữu ích
Để món bồ câu rôti thêm ngon, bạn nên chọn mua chim bồ câu từ 10 đến 15 ngày tuổi (còn được biết đến là chim bồ câu ra ràng). Thịt của chim này mềm, thơm béo, và giàu dinh dưỡng.
Khi mua, bạn có thể nhẹ nhàng ấn vào phần ức của chim. Nếu thấy thịt mềm mại và dày dặn, đó chính là chim bồ câu ra ràng ngon nhất. Hơn nữa, bạn nên chọn con chim bồ câu có da màu hồng, không có vết thâm, và không hề có mùi lạ.
Hướng dẫn làm món bồ câu rôti
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bồ câu rôtiĐầu tiên, bạn nên rửa sạch thịt chim bồ câu và sau đó sử dụng đèn khò khò để làm cho thịt săn chắc, da chim nên được cháy xém và có màu vàng nhạt.
Sau đó, hãy rửa chim bằng nước sạch và sử dụng lá sả để lấy mùi hôi, sau đó rửa lại chim một lần nữa và cắt thành miếng vừa ăn.
Hành tím và sả nên được đập dập và băm nhỏ; ớt nên được băm nhuyễn.
Hành tây được cắt thành múi cau; rau ngổ (rau om) được rửa sạch và cắt thành khúc.
Bước 2 Ướp thịt chim
Ướp thịt chim để thấm gia vịBạn nên ướp thịt chim với các loại gia vị như: hành tím, ớt và sả băm nhỏ, ngũ vị hương, ớt bột, dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm. Sau đó, đảo đều thịt chim trong gia vị và để thịt ngấm trong khoảng 30 phút.
Bước 3 Rô ti thịt chim bồ câu
Rôti thịt chim bồ câuBạn nên đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, sau đó thêm hành tím, ớt và sả băm nhỏ vào phi thơm.
Tiếp theo, bạn xào thịt chim đã ướp cho săn lại. Sau đó, thêm nước vào chảo và tiếp tục kho cho đến khi nước trong chảo gần cạn, sau đó thêm hành tây và rau ngổ vào xào đều trong khoảng 1-2 phút. Cuối cùng, tắt bếp.
Bây giờ, món bồ câu rôti đã hoàn thành, bạn có thể đặt chim bồ câu rôti ra đĩa và thưởng thức.
Thành phẩm
Món bồ câu rôti ngon đậm đàMón bồ câu rôti có hương vị thơm từ ngũ vị hương, phần thịt chim chín mềm, cay cay, mặn ngọt, thật sự ngon. Món này kết hợp với cơm hoặc bánh mì đều rất hợp khẩu vị!
Với chỉ 4 bước chế biến đơn giản, bạn đã có ngay món chim bồ câu rôti ngon và bổ dưỡng, phù hợp cho cả gia đình. Cuối tuần, hãy vào bếp thưởng thức cùng gia đình, chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng.
Mua ngay rau tươi ngon tại Mytour: