Không cần đến nhà hàng sang trọng, bạn vẫn có thể thưởng thức bò cuộn nấm kim châm ngon lành với 2 cách chế biến tiết lộ trong bài viết này.
Món bò cuộn nấm kim châm mềm ngon, đậm vị khi nướng hoặc áp chảo là món ăn yêu thích tại các nhà hàng. Nhưng bạn có thể tự làm món này tại nhà với công thức đơn giản, nhanh chóng.
Hướng dẫn làm bò ba chỉ cuộn nấm kim châm
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm bò ba chỉ cuộn nấm kim châm
- 100g nấm kim châm
- 300g thịt bò ba chỉ cuộn
- Gia vị: Nước tương, hắc xì dầu, mật ong, tiêu xay, dầu ăn, muối
Hướng dẫn làm bò cuộn nấm kim châm
Nấm kim châm loại bỏ rễ, ngâm trong nước muối 3 phút để làm sạch, sau đó rửa lại bằng nước và để ráo.
Cắt thịt thành lát mỏng, trải đều trên bề mặt
Đặt nấm lên miếng thịt, cuộn lại, làm cho đến khi hết nguyên liệu.
Trộn trong chén 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh mật ong. Đun nóng chảo dầu, thêm thịt vào khi dầu nóng, sau đó rưới hỗn hợp sốt lên thịt và đậy nắp chảo.
Chiên thịt với nước sốtĐập 2 quả trứng gà, khuấy đều, sau đó thêm vào khi thịt chín. Nấu chín trứng, rắc tiêu và hoàn tất.
Món ăn đã sẵn sàngThịt bò cuộn nấm hấp dẫn, đậm đà, vị béo nhẹ kết hợp với nấm kim châm tạo nên hương vị lôi cuốn. Vào bếp thử ngay nào!
Món ăn đã hoàn tấtCách làm món bò cuộn nấm kim châm nướng với sốt mè
15 phút Chuẩn bị
10 phút Phục vụ
2-3 người
Nguyên liệu làm món bò cuộn nấm kim châm với sốt mè
- 200g nấm kim châm
- 300g thịt bò
- Hành lá
- 20g hành tây
- 10g gừng
- 5g ớt
- Mè rang
- Gia vị: Nước tương, muối, sốt ướp thịt nướng, tương cà, mật ong, dầu hào
Hướng dẫn cách làm món bò cuộn nấm kim châm nướng sốt mè
Cắt thịt bò mỏng rồi dần đều, ướp thịt với muối, tiêu, dầu hào, dầu ăn trong 20 phút để thịt thấm gia vị.
Tách nấm kim châm, trải lát thịt rồi đặt nấm lên, cuộn chặt lại. Trụng sơ hành lá rồi buộc cuộn thịt để không bị bung trong quá trình nấu.
Ướp thịt và cuộnHành tây cắt hạt lựu, băm nhỏ gừng và ớt
Bắc chảo lên, cho dầu ăn, hành tây, gừng, ớt, sốt ướp thịt nướng, tương cà, mật ong, mè rang. Trộn đều và nấu đến khi sốt sôi nhẹ thì tắt bếp.
Làm nước sốt nướng thịtPhết sốt lên cuộn thịt rồi nướng trong lò ở 180 độ C khoảng 10 phút, hoặc nướng trên bếp điện, bếp than. Lật thịt thường xuyên để chín đều và không bị cháy.
Nướng thịtCuộn thịt nướng phủ sốt mè thơm ngon, vị đậm đà, cay nhẹ. Sự hòa quyện của vị ngọt mềm của thịt và nấm chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người.
Thịt bò cuộn nấm kim châm sốt mèChỉ vài thao tác đơn giản, bạn có thể thưởng thức món bò cuộn nấm kim châm hấp dẫn như ngoài hàng. Đừng quên lưu công thức để có thể tự chế biến cho cả nhà!
Xem video TikTok hướng dẫn làm bò ba chỉ cuộn nấm kim châm:
@Mytour.mwg Mỗi lần ăn nướng với bạn bè là mình mê nhất món ba chỉ cuộn nấm kim châm này. Nay tự mua nguyên liệu về chế biến, ngon hết ý luôn! #Mytour #bhx #bhxonline #Mytourluong10tr1thang #bachibocuonnamkimcham #bachibo #namkimcham ♬ nhạc nền - Mytour Official