Trong bài viết này, Mytour sẽ chia sẻ cách làm món cá bạc má hấp gừng cuốn bánh tráng thơm ngon ngọt thịt nhé.
Cá bạc má là loại cá phổ biến và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng ta có thể chế biến cá bạc má thành nhiều món ăn khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu cách làm cá bạc má hấp gừng thơm ngon ngọt thịt nhé.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm cá bạc má hấp gừng cuốn bánh tráng
- 5 con cá bạc má
- Bánh tráng
- Hành lá, tỏi, ớt, chanh, gừng.
- Dưa leo, cải xà lách, tía tô, rau quế
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường.
- Dụng cụ: Xửng hấp, chảo, dĩa, chén.
Cách chọn cá bạc má tươi ngon
- Chọn cá bạc má có mắt lồi và trong suốt, có độ đàn hồi tốt khi ấn vào bụng cá. Tránh mua cá có mắt bị lõm và màu đục.
Hướng dẫn làm món cá bạc má hấp gừng cuốn bánh tráng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuCá bạc má sau khi mua về, bạn đánh vảy, cắt mở và loại bỏ ruột bên trong. Sau đó, rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ mùi tanh của cá.
Gừng sau khi gọt vỏ, bạn cắt lát mỏng và đập nhuyễn. Tỏi và ớt sau khi rửa sạch, bạn băm nhỏ.
Hành lá sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ để làm mỡ hành.
Dưa leo, cải xà lách, rau quế và tía tô sau khi rửa sạch, dùng để làm rau sống ăn kèm với cá hấp.
Bước 2 Ướp cá
Ướp cáCá được đặt vào dĩa sau đó thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, ¼ muỗng cà phê hạt nêm cùng với gừng đã đập nhuyễn, ướp trong 15 phút.
Bước 3 Chuẩn bị nước chấm
Chuẩn bị nước chấmBạn chuẩn bị chén và thêm vào đó 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng nước, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp tan ra. Sau đó, thêm tỏi và ớt băm vào và nêm nếm theo khẩu vị.
Bước 4 Làm mỡ hành
Chuẩn bị mỡ hànhBạn đặt một cái chảo lên bếp, sau đó cho dầu vào và đợi cho đến khi dầu nóng. Tiếp theo, bạn cho hành lá đã băm vào chảo và nêm với ⅕ muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho hành săn lại và có màu xanh đậm, sau đó tắt bếp.
Bước 5 Hấp cá
Hấp cáChuẩn bị sẵn xửng hấp và đặt cá vào hấp khoảng 15 phút, hoặc đến khi cá chín, sau đó lấy ra. Rưới mỡ hành lên trên cá là bạn đã có thể thưởng thức món ăn.
Sản phẩm hoàn thành
Sản phẩm hoàn thànhVới cách làm đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ có ngay món cá bạc má hấp gừng thơm ngon và hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt cá kết hợp với hương thơm của mỡ hành, bánh tráng và rau sống. Chấm cùng với nước chấm, không gì tuyệt vời hơn.
Dưới đây là cách làm món cá bạc má thơm ngon ngọt thịt mà Mytour tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp bạn thành công trong việc chế biến món này.
Mua nước mắm tại Mytour