Để biết thêm về cách làm món cá bớp chiên nước mắm và cá bớp chiên sốt cà thơm ngon cho bữa cơm gia đình, hãy cùng Mytour khám phá nhé.
Cá bớp là một nguyên liệu phổ biến trong bếp Việt và có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Hãy vào bếp cùng Mytour để thực hiện các món ngon từ cá bớp, bao gồm cả cá bớp chiên nước mắm và cá bớp chiên sốt cà thơm ngon.
Hướng dẫn làm cá bớp chiên nước mắm
25 phút Chế biến
45 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu cho món cá bớp chiên nước mắm
- 500gr cá bớp cắt khoanh
- Nước vo gạo
- Tỏi băm, hành tím băm, đầu hành lá, ớt bằm
- Gia vị: Đường vàng, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Mẹo hữu ích
Để chọn cá bớp ngon, bạn nên lựa chọn những con cá có mắt trong, mang màu đỏ tươi, vẫn có nhớt, thịt cá đàn hồi và không có mùi hôi.
Hướng dẫn làm món cá bớp chiên nước mắm
Đặt các miếng cá bớp vào ngâm với nước vo gạo khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa sạch cá với nước và để ráo.
Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm cá trong nước muối, gừng nghiền nhuyễn hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi tanh từ cá.
Để cá bớp thêm ngon, bạn ướp cá với 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng ớt băm, 1 muỗng đường vàng, 1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu và 1 muỗng nước mắm. Đảo đều 2 mặt cá để cá thấm gia vị và ướp trong 20 phút.
Bạn cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu đã nóng bạn cho cá bớp vào rán vàng đều 2 mặt với lửa nhỏ. Sau đó vớt cá ra để ráo dầu.
Bạn cho vào chảo 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng ớt băm và 1/2 muỗng đầu hành lá, bạn xào với lửa vừa khoảng 2 phút. Sau đó, bạn cho hết phần nước ướp cà vào xào chung và cho thêm 1/2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường. Khi thấy phần sốt kết lại thì cho cá vào trở đều để cá thấm sốt thì có thể tắt bếp.
Kết quả cuối cùng
Món cá bớp chiên nước mắmMón cá bớp chiên nước mắm có màu nâu vàng óng ánh hấp dẫn, phần thịt cá bớp vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên của cá quyện cùng các gia vị được kết hợp rất vừa phải tạo nên một món ăn rất đưa cơm. Chính hương vị đậm đà này đã khiến nhiều người ăn một lần nhớ mãi.
Cách làm cá bớp chiên sốt cà
25 phút Chế biến
45 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm món cá bớp chiên sốt cà
Mẹo hữu ích
Để chọn được những trái cà chua ngon, bạn nên lựa chọn những quả có lớp vỏ màu đỏ tươi, đồng đều, không có vết trầy xước. Khi ngửi, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm nhẹ nhàng, không có mùi khó chịu. Đây là những cách chọn cà chua phổ biến được nhiều người tin dùng.
Cách làm món cá bớp chiên sốt cà
Bạn ngâm cá bớp trong nước vo gạo khoảng 5 phút và sau đó rửa sạch với nước. Tiếp theo, bạn thái cá thành từng miếng vừa ăn.
Đối với cà chua, bạn rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Còn phần hành lá, bạn rửa sạch, thái nhỏ và ớt thì cắt lát mỏng.
Sau khi cá đã được ráo nước, bạn ướp cá với 1/2 muỗng muối hột, 1/2 muỗng canh đường và ½ muỗng bột ngọt. Sau đó, đều gia vị lên 2 mặt cá và để thấm khoảng 20 phút.
Còn cà chua đã cắt hạt lựu, bạn ướp với 1/2 muỗng muối hột, 1/2 muỗng đường và ½ muỗng bột ngọt, trộn đều cà chua và để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
Bạn cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu đã nóng, bạn cho cá bớp vào chiên vàng đều với lửa nhỏ. Sau đó, vớt cá ra để ráo dầu.
Trước tiên, bạn phi thơm 2 muỗng tỏi băm, khi thấy tỏi thơm, bạn cho cà chua đã ướp vào xào, sau đó thêm 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối và 20ml nước vào xào chung để nước sốt không quá đặc.
Xào cà chua khoảng 5 phút, sau đó bạn cho cá đã chiên vào và trộn đều để cá thấm đều sốt. Cuối cùng, bạn thêm hành băm và ớt cắt lát vào, sau đó có thể tắt bếp.
Thành phẩm
Món cá bớp sốt cà chuaMón cá bớp sốt cà chua với màu sắc hấp dẫn và hương vị đặc biệt khiến nhiều người ăn không thể quên. Phần cá giữ nguyên được vị ngọt tự nhiên kết hợp với sốt cà chua chua chua, ngọt ngọt khiến nhiều người khen ngon.
Mytour đã gửi cho bạn hai công thức làm món cá bớp chiên nước mắm và cá bớp chiên sốt cà. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình, hãy thử làm hai món này nhé.