Cá chạch quế tươi được nấu cùng với nghệ thơm lừng, món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món ăn này nhé!
Cá chạch quế là loại cá nước ngọt giàu chất đạm, axit béo Omega-3, vitamin và khoáng chất, có lợi cho não bộ và tim mạch. Nghệ là một loại gia vị chống viêm, giảm đau và tăng cường miễn dịch. Khi kết hợp cá chạch quế với nghệ, bạn có món ăn đậm dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe.
Nguyên liệu làm món cá chạch quế kho nghệ
- 6 con cá chạch quế
- 3 củ nghệ tươi
- 1 trái ớt xiêm xanh
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt,...
Cách thực hiện món cá chạch quế kho nghệ
Bước 1 Chuẩn bị cá chạch quế
Rửa sạch cá chạch với nước để loại bỏ tạp chất, sau đó cạo sạch với muối để loại bỏ nhớt. Sau đó, cắt cá đôi và để ráo.
Chuẩn bị cá chạch quếBước 2 Ướp cá chạch quế
Sử dụng nồi đáy rộng để cá thấm gia vị đều và không bị chồng lên nhau. Cho cá vào nồi, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê muối. Để cá ướp gia vị trong khoảng 15-20 phút.
Ướp cá chạch quếBước 3 Chuẩn bị nghệ và ớt
Gọt vỏ sạch và rửa nghệ. Tiến hành đập nghệ bằng cối, có thể thêm chút đường vào cối để không bắn tương. Đâm từng củ nghệ vào cối cho đến khi nhuyễn.
Chuẩn bị nghệ và ớtBước 4 Kho cá chạch quế với nghệ
Kho cá chạch quế cùng nghệ ở lửa nhỏ, thêm một ít nước lọc vào và đậy nắp lại. Trong khi đợi cá chín, bào ớt ra, và khi cá đã chín thì cho ớt vào. Đun sôi hết nước và tắt bếp.
Kho cá chạch quế với nghệBước 5 Hoàn thành món ăn
Sau khi cá chín, xếp cá lên đĩa, rưới thêm chút nước nghệ và ớt lên trên rồi bắt đầu thưởng thức.
Hoàn thành món ănThưởng thức món ăn
Hương vị đậm đà của cá chạch quế kết hợp với mùi thơm của nghệ và vị cay nhẹ của ớt, tạo nên một món ăn ấm áp rất tốt cho sức khỏe.
Thưởng thức món ănVậy là bạn đã biết thêm một công thức chế biến món cá chạch quế kho nghệ hấp dẫn và đầy màu sắc. Hãy vào bếp ngay cùng Mytour nhé!
Chọn nước mắm ngon tại Mytour để làm các món cá kho nhé: