Hướng dẫn làm món cá chạch quế kho tiêu đậm đà, hấp dẫn. Cùng Mytour thực hiện ngay món ăn này trong bếp của bạn!
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu bạn muốn có một món ăn ngon và bổ dưỡng để thưởng thức trong bữa cơm gia đình, thì cá chạch quế kho tiêu là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với hương vị cay nồng của tiêu kết hợp với các gia vị khác, món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.
Nguyên liệu làm món cá chạch quế kho tiêu
- 600gr cá chạch quế
- 10gr tiêu hột
- 3-4 trái ớt
- 3 tép tỏi nhỏ
- 1 củ hành tím
- 4 cọng hành lá
- Gia vị: Muối ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, nước màu.
- Dụng cụ: thau
Mẹo hay:Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá chạch quế kho tiêu
- Cách chọn cá chạch quế tươi ngon
- Chọn những con cá chạch quế có thân hình lớn, sống và mạnh mẽ.
- Chọn cá có mắt trong, da sáng bóng, màu đỏ tươi.
- Tránh mua cá chạch quế đã chết để đảm bảo chất lượng món ăn.
Cách thực hiện món cá chạch quế kho tiêu
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua cá chạch quế về, bạn hãy rửa sạch chúng trong thau với 2 muỗng canh muối. Rửa lại một lần nữa với nước sạch để loại bỏ mùi tanh.
Sau khi rửa sạch, bạn hãy chia cá chạch quế thành hai phần.
Lột vỏ hành tím, rửa sạch hành lá, và bỏ cuống ớt. Sau đó, băm nhuyễn tiêu hột.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp cá chạch quế
Sau khi đã làm sạch cá chạch quế, bạn cắt thành từng khúc và đặt lên dĩa. Tiếp tục, hãy ướp cá bằng nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng bột ngọt, nửa muỗng bột nêm, 2 muỗng canh đường cát, nửa muỗng canh tiêu xay, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước màu, sau đó trộn đều để cá ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 20 phút.
Băm nhỏ hành lá, hành tím, tỏi và ớt.
Ướp cá chạch quếBước 3 Kho cá
Bật lửa cho chảo lên và khi dầu nóng, hãy thêm tỏi và hành tím vào phi trong 1 phút.
Đặt cá vào chảo cùng với tỏi và hành tím đã phi. Sau đó, khuấy đều cho đến khi cá chạch có màu đẹp, sau đó thêm nước vào đến khi cá ngập hẳn trong nước.
Trong quá trình kho, hãy đảo các khúc cá chạch thường xuyên (3-4 lần). Để lửa nhỏ để cá có thể chín đều và đậm đà hơn.
Khi nước gần cạn, thêm hành lá và ớt xắt nhỏ (nếu bạn không muốn cay, có thể bỏ ớt). Không thể thiếu là tiêu, thành phần quan trọng làm nên hương vị đặc biệt của món ăn này.
Mẹo hay: Nếu bạn chọn cá chạch lớn, hãy thêm một ít nước để cá mềm hơn, ngon hơn.
Trong quá trình kho cá, nếu có bọt bong lên, bạn cần vớt bỏ hết vì bọt này không tốt cho sức khỏe.
Kho cáBước 4 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có một món cá chạch kho tiêu thơm ngon và đậm đà. Thịt cá chắc, mỡ mịn, dai dai hòa quện với nước kho đậm đà cay nồng từ tiêu và ớt, làm cho món ăn này trở thành một điểm nhấn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Món cá chạch quế kho tiêu đậm đà đã hoàn thành. Hãy dọn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Để tận hưởng hương vị tốt nhất, hãy kết hợp món ăn này với cơm trắng nhé!
Thưởng thức món cá chạch kho tiêuVậy là bạn đã học cách làm món cá chạch quế kho tiêu thơm ngon và dễ làm tại nhà. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tự tay thực hiện một món ăn ngon cho gia đình nhỏ của mình!
Mua nước mắm ngon tại Mytour để làm các món cá kho nhé: