Cá chim chiên sốt thơm là một món ăn hấp dẫn và dinh dưỡng... Hãy cùng Mytour khám phá cách làm để có một bữa ăn ngon cho gia đình nhé.
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Để thực hiện món cá chim chiên sốt thơm ngon và chuẩn vị, bạn cần lưu ý từ việc chọn nguyên liệu đến các bước thực hiện món ăn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu cho món cá chim chiên sốt thơm
- 350g cá chim
- 50g thơm
- 30g hành tây
- 30g nấm đông cô tươi
- 30g nấm linh chi trắng
- 50g cà chua
- 1 muỗng ớt hiểm băm
- Ngò rí
- Gia vị: giấm gạo lên men, hạt nêm, đường, dầu ăn, bột năng, hành tỏi băm, gia vị nêm sẵn, bột tẩm khô chiên giòn, tương ớt, tiêu
Mẹo hay: Để chọn cá chim tươi, bạn nên chọn những con cá mắt trong, mang đỏ và trên thân có ánh kim. Ngoài ra, bạn có thể dùng rượu gừng giã nhuyễn xát lên cá để giúp cá thơm hơn.
Cách thực hiện món cá chim chiên sốt thơm
Bước 1 Sơ chế cá.
Hãy làm sạch cá theo cách thông thường. Sau đó, dùng dao khua 2 bên thân cá để giúp cá chiên giòn và thơm hơn.
Sơ chế cáBước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại.
Hãy cắt nấm cô đông thành lát mỏng, cắt nấm linh chi trắng theo chiều dọc. Cà chua hãy cắt thành hình hạt lựu, sau đó cắt thành sợi và tiếp tục cắt thành hạt lựu. Sơ chế thơm tương tự như cách chuẩn bị cà chua.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Chiên cá
Hãy tẩm bột chiên giòn đều trên thân cá và cả phần đầu cá. Khi dầu đã nóng, cẩn thận đặt cá vào chảo và chiên giòn. Đợi khoảng 1 phút để bột tẩm khô và cá chiên giòn hấp dẫn rồi mới lật cá lại.
Chiên cáBước 4 Làm nước sốt
Làm nóng chảo, sau đó thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh hành tím băm. Phi thơm và tỏi cho thơm, sau đó thêm các nguyên liệu khác như cà chua, thơm cắt hạt lựu vào chảo và đảo đều.
Làm nước sốtBước 5 Nêm gia vị
Thêm vào chảo các gia vị như 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, ⅓ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê giấm gạo lên men, 1 muỗng cà phê tương ớt và nửa chén nước lọc. Khi sốt sôi, thêm nấm vào. Đặt thêm ớt và đảo đều cho sốt bám vào nấm (nếu không muốn cay, có thể sử dụng ớt sừng). Tiếp tục thêm nước bột năng vào từ từ để tạo độ sệt cho phần sốt.
Nêm gia vịBước 5 Thành phẩm
Sau khi hoàn thành, vớt cá chiên ra giấy hút dầu và đặt lên đĩa. Đặt cá chim chiên ra đĩa và tưới phần sốt lên cá để có một món cá chim chiên sốt thơm cực kỳ ngon. Bạn cũng có thể trang trí thêm hành và ngò để làm món ăn thêm bắt mắt.
Thành phẩmThưởng thức
Cá chim chiên sốt thơm với lớp bột giòn, bên trong thịt cá thơm ngon hòa quyện với xốt chua ngọt khi ăn cùng cơm trắng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể kết hợp với món canh cà nấm mỡ để bữa ăn thêm phong phú nhé.
Cá chim chiên sốt thơmĐó là công thức làm cá chim chiên sốt thơm mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ thêm một món bổ dưỡng vào thực đơn hàng ngày của mình qua bài viết này.
Mua cá chim tươi ngon tại Mytour để thực hiện món cá chim nướng muối ớt nhé: