Cá chình, hay còn được gọi là lươn biển, là loại hải sản thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Hãy khám phá cách làm cá chình nướng muối ớt, một món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn.
Cá chình luôn nổi tiếng với thịt tươi ngon, thơm béo và giá trị dinh dưỡng cao. Có nhiều cách chế biến loại hải sản này, nhưng nướng muối ớt là phương pháp đơn giản nhất để giữ nguyên hương vị tươi ngon của cá. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm món cá chình nướng muối ớt cay ngon hấp dẫn nhé!
20 phút Chế biến
50 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món cá chình nướng muối ớt
- 1 con cá chình
- 2 trái ớt
- Gia vị: Muối hạt, sa tế
- Dụng cụ: Kéo, dao, thau, chén, dĩa, muỗng,...
Cách chọn mua cá chình tươi ngon:
- Nên chọn mua những con cá chình còn sống, da trơn bóng, mắt trong suốt lộ rõ con ngươi, mang màu đỏ hồng.
- Kiểm tra độ săn chắc và đàn hồi của thịt cá. Tránh mua những con mắt đục, trên người có đốm, vệt lạ, trầy xước hoặc có mùi lạ.
Hướng dẫn làm món cá chình nướng muối ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua cá chình về, bạn cần trải qua việc trụng cá trong nước sôi để loại bỏ nhớt và mùi tanh.
Tiếp theo, bạn làm sạch cá bằng cách gọt nhớt, loại bỏ đầu, chóp đuôi, vây và các nội tạng bên trong. Cuối cùng, bạn dùng dao tạo những vết chéo nhẹ trên thân cá và rửa sạch lại với nước.
Chuẩn bị cá chìnhBước 2 Ướp cá
Bạn cần chuẩn bị 1 muỗng canh muối hạt và 2 quả ớt, sau đó dùng chày giã cho muối và ớt nhuyễn và trộn đều vào nhau.
Sau khi giã xong, bạn cho muối ớt và 2 muỗng canh sa tế vào một chén sạch, sau đó trộn đều để gia vị quyện vào nhau.
Dùng cọ quét 1/2 hỗn hợp nước sốt lên cá đều khắp và ướp trong 30 phút.
Ướp cá trong 30 phút để gia vị thấm đềuBước 3 Nướng cá
Trước khi bắt đầu nướng cá, bạn cần làm nóng lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C. Khi lò đã nóng, đặt cá lên khay và đặt vào lò nướng, giữ nhiệt độ và nướng trong 10 phút.
Sau đó, bạn lấy cá ra, dùng cọ quét phần nước sốt còn lại lên cá, đảo bề mặt cá lại và tiếp tục nướng trong 10 phút nữa.
Nướng cá ở nhiệt độ 220 độ CKết quả cuối cùng
Món cá chình nướng muối ớt đã hoàn thành, bạn có thể đưa ra dĩa và thưởng thức cùng gia đình. Bạn cũng có thể sử dụng rau răm và dưa leo để trang trí và tạo thêm hấp dẫn cho món ăn.
Sau khi nướng, cá chình có lớp da vàng giòn, thịt cá béo ngậy, thơm phức, hòa quện vị mặn mặn, cay cay của muối ớt và hương thơm của sa tế.
Món ăn này không chỉ thích hợp cho các bữa ăn gia đình mà còn có thể phục vụ cho các dịp gặp gỡ bạn bè.
Cá chình nướng muối ớt thơm ngon và hấp dẫnVậy là món cá chình nướng muối ớt cay đã hoàn thiện. Không khó như bạn nghĩ phải không? Hãy thử làm ngay nhé. Chúc bạn thành công từ Mytour.
Có thể bạn quan tâm
- Cá chình biển là gì và tác dụng của nó đối với sức khỏe
- Hướng dẫn làm món cá chình om chuối đậu đậm đà, thích hợp cho mùa đông
- Cách làm món cá chình biển xào sả ớt thơm ngon và hấp dẫn
Mua muối ớt tại Mytour ngay hôm nay