Cá dìa thường được sử dụng để nấu món hấp giữ nguyên hương vị dinh dưỡng. Hãy cùng khám phá cách làm cá dìa hấp bún để tạo sự đổi mới cho bữa ăn gia đình.
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu bạn đã cảm thấy mệt mỏi với những món ăn nhiều dầu mỡ như chiên, xào, kho thì hãy thay đổi khẩu vị bằng những món ăn hấp, tạo ra bữa ăn thơm ngon và dinh dưỡng hơn. Hãy cùng Mytour tìm hiểu ngay cách làm món cá dìa hấp bún để cả gia đình có thể thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm cá dìa hấp bún
- 400g cá dìa
- 350g thịt ba chỉ
- Bún tàu
- Nấm mèo, hành tím, ớt, hành lá, hành tây
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường
Mẹo hay:
- Để chọn được cá dìa ngon, hãy lựa chọn những con cá có
- Kiểm tra độ đàn hồi của thịt cá bằng cách nhấn vào thịt cá, nếu thấy có độ đàn hồi thì đó là cá tươi. Hãy tránh mua những con cá có thịt mềm nhũn, mùi hôi khác thường, màu sắc nhợt nhạt.
Bí quyết làm món cá dìa hấp bún
Bước 1 Chuẩn bị cá dìa
Sau khi mua cá dìa tươi, bạn tiến hành làm sạch ruột, gỡ vảy và cạo nhớt. Sau đó, bạn làm ướt cá bằng muối để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa sạch bằng nước và xắt thêm một ít rãnh vào thân cá để gia vị thấm đều hơn.
Chuẩn bị cá dìaBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Sau khi rửa sạch thịt ba chỉ, bạn cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, ướp thịt với tỏi băm nhuyễn, ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó trộn đều.
Nấm mèo khô ngâm trong nước trước 30 phút để mềm, sau đó cắt nhỏ. Bún tàu ngâm trong nước ấm 10-15 phút cho mềm, sau đó vớt ra và cắt đoạn.
Hành tây lột vỏ và thái lát mỏng, ớt rửa sạch, hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
Tiếp theo, cắt trái bầu ra làm đôi, nạo bỏ phần ruột bên trong.
Chuẩn bị nguyên liệu khácBước 3 Xào và hấp
Đun nóng dầu trong chảo, thêm tỏi để phi thơm vàng. Sau đó, thêm nấm mèo, hành tây, và thịt ba chỉ, xào khoảng 2 phút cho chín.
Xếp lên dĩa lần lượt 1/2 trái bầu, nguyên liệu đã xào và cá dìa, sau đó đặt 1/2 trái bầu còn lại lên trên cùng.
Sau đó đặt vào xửng hấp trên lửa vừa khoảng 10 phút. Tiếp theo, mở nắp và đặt phần bún xào vào hấp tiếp khoảng 4-5 phút, sau đó tắt bếp.
Hấp cáThành phẩm
Sau khi cá đã hấp xong, bạn mang ra khỏi xửng và có thể thêm đậu phộng rang, hành lá, ngò gai, và ngò rí lên trên mặt cá.
Cá dìa hấp bún đã hoàn thành sẽ rất thơm ngon, thịt cá có vị ngọt tự nhiên và thấm gia vị ướp, khi ăn kèm với bún xào nấm mèo sẽ rất ngon miệng.
Cá dìa hấp búnTrên đây, Mytour đã hướng dẫn bạn cách thực hiện món cá dìa hấp bún đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng. Hy vọng bạn sẽ thích và thành công với món ăn này.
Lựa chọn bún khô tại Mytour để làm món cá dìa hấp bún: