Cá dìa với thịt ngọt và béo được ưa chuộng trong nhiều món ăn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm cá dìa kho thơm ngon, đậm đà để thưởng thức cùng cơm nhé!
45 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 người
Cách làm cá dìa kho lạt vô cùng đơn giản nhưng mang lại hương vị đậm đà, hấp dẫn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê. Hãy cùng Mytour học cách làm món cá dìa kho lạt để chiêu đãi gia đình ngay thôi!
Nguyên liệu làm món cá dìa kho lạt
- 400g cá dìa
- 4 trái ớt hiểm
- 3 tép tỏi
- Hành lá
- Gia vị: Bột ngọt, đường cát, muối tinh, hạt nêm, tiêu xay, nước màu, nước mắm, dầu ăn
Mẹo hayNguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá dìa kho lạt
Cách chọn mua cá dìa tươi ngon
- Cá dìa ngon thường có mắt sáng, trong, mang màu đỏ tươi, toàn thân nguyên vẹn, vảy bám sát thân.
- Bạn có thể thử độ tươi bằng cách dùng tay ấn vào thịt cá, nếu vết ấn trở lại trạng thái ban đầu thì chắc chắn là cá tươi. Tuyệt đối không nên mua cá có mùi lạ hoặc chảy nhớt vì cá đã bị ôi do để qua nhiều ngày.
Hướng dẫn cách làm cá dìa kho lạt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu bằng việc sơ chế cá dìa: cắt vây, mang, và gai dọc phần lưng và bụng, sau đó đánh sạch vảy và khứa mỗi mặt cá để ướp thấm. Rửa cá sạch với nước muối và nước lạnh.
Hành lá và tỏi được chuẩn bị sạch và băm nhỏ, ớt được lột bỏ cuống
Lưu ý: Phần gai dọc lưng và bụng của cá có thể gây kích ứng da, vì vậy hãy cẩn thận khi tiến hành sơ chế.
Bước 2 Ướp cá dìa
Sau khi cá đã được làm khô, bạn tiến hành ướp cá với các nguyên liệu gồm: ½ thìa cà phê muối, ⅓ thìa cà phê bột ngọt, ⅓ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường cát, ½ thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa canh nước mắm và 2 thìa canh nước màu.
Trộn hỗn hợp đều lên cá và ướp trong khoảng 15-20 phút.
Để cá thấm gia vị, ướp khoảng 15-20 phútBước 3 Kho cá
Bắt đầu, đổ dầu vào chảo, chờ dầu nóng rồi phi thơm tỏi, khi tỏi vàng thì đặt cá dìa đã ướp vào. Bạn kho cá ở lửa vừa khoảng 5 phút, sau đó lật cá kho tiếp 5 phút để cá thấm đều gia vị, sau đó thêm 1 chén nước lọc.
Tiếp tục kho đến khi cá gần chín, sau đó thêm 4 trái ớt vào. Khi cá chín, cho hành lá đã cắt vào và tắt bếp.
Lưu ý: Trong quá trình kho cá, nhớ loại bỏ lớp bọt trắng vì không tốt cho sức khỏe.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Với cá dìa và những gia vị đơn giản, bạn đã tạo ra món cá dìa kho lạt đậm đà, hấp dẫn và cuốn hút. Hương vị này chắc chắn sẽ ghi dấu trong trí nhớ sau khi thưởng thức.
Cá dìa kho lạt đậm đàĐây là cách Mytour hướng dẫn bạn làm món cá dìa kho lạt đậm đà, hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa, hãy thực hiện ngay để cả gia đình cùng thưởng thức!
Mua nước mắm tại Mytour để làm cá dìa kho lạt: