Cá kho lá nghệ mật mía có hương vị đậm đà, thơm ngon, khiến ai cũng muốn thưởng thức. Hãy cùng Mytour khám phá cách chế biến món ngon này ngay!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Cá kho lá nghệ mật mía là một món ngon bắt cơm, thơm phức, được ưa chuộng. Hãy khám phá cách làm món cá kho lá nghệ mật mía đậm đà cùng Mytour trong bài viết dưới đây!
Danh sách nguyên liệu cho món cá kho lá nghệ mật mía
- 300g cá thèn nướng (cá phèn hồng)
- Hành khô
- Lá nghệ
- Dầu ăn
- Ớt tươi
- Hành lá
- Nước trà xanh
- Gia vị: Nước mắm, mật mía, tiêu xay, ớt bột, hạt nêm, bột ngọt
Hướng dẫn làm cá kho lá nghệ mật mía
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Lá nghệ được rửa sạch và cắt đôi. Hành lá sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ. Ớt được rửa sạch và cắt lát. Tiếp theo, lột vỏ cho củ hành khô và cắt thành lát mỏng.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Kho cá
Bạn hãy xếp lá nghệ ở dưới đáy nồi, sau đó rải hành khô cắt lát lên trên và xếp cá lên trên cùng.
Cá được ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1.5 thìa canh mật mía, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa cà phê bột ngọt trong nồi và để cho cá thấm khoảng 30 phút.
Đặt nồi cá lên bếp và kho với lửa vừa trong khoảng 5 phút để gia vị thấm vào cá. Sau đó, thêm vào 1/2 chén nước trà xanh. Giảm lửa nhỏ và kho cho đến khi nước sắp cạn thì tắt bếp.
Trong quá trình kho, hãy lật cá để cá hấp thụ đều gia vị và không bị khét nhé!
Kho cáBước 3 Thực hiện
Thêm ớt, hành lá băm nhỏ và tiêu xay lên trên mặt. Và đây là món cá kho lá nghệ mật mía của bạn đã hoàn thành. Hãy thưởng thức cùng cơm nóng ngay thôi!
Thực hiệnThưởng thức
Cá kho lá nghệ mật mía có màu vàng nâu rất đẹp mắt, thơm phức, vị đậm đà. Thịt cá chắc, đầy đặn gia vị, vị cay của tiêu và ớt. Món ăn còn mang hương vị đặc trưng của lá nghệ và ngọt dịu của mật mía, thực sự hấp dẫn. Hãy cùng thưởng thức nhé!
Thưởng thứcTrên đây là công thức làm cá kho lá nghệ mật mía màu sắc bắt mắt, thơm lừng mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn thành công nhé!
Mua nước mắm ngon tại Mytour để làm món cá kho nhé: