Bạn đã biết cách làm món cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng thơm ngon cực kỳ hấp dẫn chưa? Mytour sẽ chia sẻ bí quyết cho bạn ngay đây!
Cá lóc chiên xù không chỉ ngon mà còn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, rất được ưa chuộng. Hãy thử vào bếp với Mytour để thực hiện món này ngay!
Cá lóc chiên xù không chỉ ngon mà còn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, rất được ưa chuộng. Hãy thử vào bếp với Mytour để thực hiện món này ngay!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng
Nguyên liệu cho món cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng- 500gr cá lóc
- 50gr gừng
- 60gr đường phèn
- 3 trái ớt
- 1 củ tỏi
- 100gr bột chiên giòn
- 500gr rau sống các loại
- 1 quả chanh
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu
- Dụng cụ: Chảo, rổ, dao, chén, đũa, muỗng, cối chày, giấy thấm dầu
Lựa chọn cá lóc tươi ngon
- Để chọn được cá lóc tươi ngon, hãy chọn những con có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ.
- Cá có thân thuôn dài, vững chắc khi sờ vào, da màu đen vàng.
Cách làm món cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng
Bước 1 Chuẩn bị cá lóc
Chuẩn bị cá lócCá lóc đã sơ chế có thể mua sẵn, chỉ cần dùng muối chà lên thân và ruột cá để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước 1-2 lần.
Ghi chú: Nếu cá chưa được sơ chế, khi mua về, bạn cần dùng dao để mổ ruột cá và lấy ra hết các bộ phận nội tạng, sau đó đánh vảy cá sạch sẽ và rửa lại bằng nước. Sau đó, bạn dùng muối, rượu hoặc chanh để loại bỏ mùi hôi và nhớt của cá, sau đó rửa qua 1-2 lần bằng nước sạch.
Tiếp theo, bạn dùng dao khua vài đường trên thân cá để gia vị thấm đều hơn.
Sau đó, bạn đặt cá lên đĩa và nêm ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột ngọt, sau đó dùng tay xoa bóp gia vị vào từng khua cá và ướp khoảng 15 phút.
Cuối cùng, bạn lăn cá qua một lớp bột chiên giòn.
Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu khác
Chuẩn bị nguyên liệu khácRau sống sau khi rửa sạch, bạn để ráo trong rổ.
Tỏi bạn gọt sạch vỏ.
Gừng bạn sử dụng dao để cạo lớp vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch và cắt thành lát mỏng.
Chanh bạn lấy hạt ra và cắt thành từng miếng nhỏ.
Sau đó, bạn đặt 60gr đường phèn vào cối và giã nhuyễn, sau đó cho vào chén.
Tiếp theo, bạn đưa 50gr gừng, 3 trái ớt, và 4 tép tỏi lớn vào cối và giã nhuyễn.
Bước 3 Rán cá
Rán cáBạn cho vào chảo 300ml dầu ăn, khi dầu đã nóng, bạn thả cá vào chiên trong dầu sôi ở lửa nhỏ. Chiên cho đến khi cá chuyển sang màu vàng đều, sau đó tăng lửa lên và nhanh chóng đảo cá một lần trước khi vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Bước 4 Làm nước chấm
Nước chấmBạn kết hợp các nguyên liệu đã giã nhuyễn ở bước 2 với 1/2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, sau đó khuấy đều để đường tan hòa. Cuối cùng, vắt 1 lát chanh vào chén và khuấy đều một lần nữa.
Thành phẩm
Thành phẩm cá lóc chiên xùCá lóc khi đã chiên có màu vàng óng, hấp dẫn. Thịt cá giữ được độ giòn, vị ngọt tự nhiên và gia vị thấm đều. Món ăn này thêm phần hấp dẫn khi ăn kèm với bánh tráng cuốn bún, dưa leo, chuối chát, khế xanh, rau sống và chấm nước mắm gừng.
Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm phương pháp làm cá lóc chiên xù để cuốn bánh tráng ngon và hấp dẫn cho gia đình thân yêu của mình! Chúc bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm
- Tận dụng cá lóc nướng ngày Thần Tài để làm gỏi cá lóc ngon tuyệt
- Canh cá lóc nấu mẻ với hương vị đặc trưng miền Bắc
- Cách nấu canh chua cá lóc theo kiểu miền Tây