Hướng dẫn làm món cá lóc hấp xì dầu thơm ngon, đậm đà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cá lóc hấp xì dầu cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Để làm món cá lóc hấp xì dầu, bạn cần chuẩn bị 400g cá lóc, 150ml nước, 60g xì dầu, 10g rượu trắng, hành tây, thì là, tỏi, hành tím, gừng, gia vị như dầu ăn, muối, đường, tiêu, và ớt.
2.

Cách chọn cá lóc tươi ngon để làm món hấp xì dầu?

Khi chọn cá lóc, bạn nên chọn cá có kích thước vừa phải, thân dài thon, không có mùi hôi, và đảm bảo cá tươi bằng cách kiểm tra phần hậu môn. Cá tươi sẽ có phần hậu môn nhỏ, không phồng.
3.

Cách làm món cá lóc hấp xì dầu tại nhà như thế nào?

Đầu tiên, làm sạch cá lóc bằng chanh, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Tiếp theo, xào tỏi, hành, gừng với xì dầu và rượu. Hấp cá với nước sốt trong khoảng 20 phút cho cá chín đều và thấm gia vị.
4.

Làm sao để cá lóc hấp xì dầu không bị quá mặn?

Để tránh cá lóc hấp bị mặn, bạn cần nêm gia vị vừa phải khi pha nước sốt. Hãy đảm bảo nước sốt có vị hơi ngọt và không quá mặn, vì nước sốt sẽ cô đặc khi hấp cá.
5.

Cần lưu ý gì khi hấp cá lóc với xì dầu để món ăn thơm ngon?

Khi hấp cá lóc với xì dầu, bạn nên điều chỉnh lửa ở mức trung bình yếu, để cá không bị vỡ hoặc quá mềm. Thêm hành tây vào sau 10 phút và tiếp tục hấp thêm 10 phút để cá thấm đều gia vị.