Muốn biết cách nấu món cá lòng ròng kho sả ớt ngon và chuẩn vị miền Tây nhất, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Mytour!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
1 - 2 người
Cá lòng ròng (cá lóc con) là một món đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long, thường được kho cùng với sả và ớt, tạo ra hương vị thơm ngon đặc trưng của miền Tây.
Nguyên liệu cho món cá lòng ròng kho sả ớt
- 200g cá lòng ròng
- 100g sả
- 10g ớt
- Gia vị: Đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu ăn, hành lá, tỏi, hành tím,...
Mẹo:Nguyên liệu cho món cá lòng ròng kho sả ớt
- Cá lòng ròng có thể tìm thấy ở các chợ truyền thống, nhưng thường chỉ có vào mùa nước nổi ở miền Tây. Cá này nhỏ và ít xương, bạn có thể lựa chọn làm sạch ruột hoặc sử dụng nguyên khi chế biến.
Cách làm món cá lòng ròng kho sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cá lòng ròng được rửa sạch bằng muối và ớt, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Sả được làm sạch và băm nhỏ. Hành lá được rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi được lột vỏ và băm nhuyễn. Hành tím được rửa sạch, lột vỏ và băm nhuyễn. Ớt được rửa sạch và băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp sả
Sả đã được băm nhuyễn, bạn nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường, sau đó trộn đều. Tiếp theo, bạn cho ớt băm vào và trộn đều một lần nữa.
Ướp sảBước 3 Ướp cá
Cá lòng ròng sau khi ráo được đặt vào tô và được nêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước màu, sau đó trộn đều để cá thấm gia vị.
Ướp cáBước 4 Kho cá
Chuẩn bị một chảo và cho dầu vào, đợi dầu nóng rồi cho ½ phần tỏi và hành tím vào phi vàng, sau đó cho sả ớt băm vào chảo. Xào cho đến khi sả săn lại vàng và có màu vàng sậm thì tắt bếp.
Chuẩn bị một chảo khác, cho dầu vào và đợi dầu nóng rồi cho phần tỏi và hành tím còn lại vào phi, khi hành và tỏi vừa vàng tiếp tục cho cá lòng ròng đã ướp gia vị vào chảo. Khi cá đã đun sôi, thêm khoảng 50ml nước lọc vào và tiếp tục kho cá cho đến khi nước sôi đều, sau đó cho sả ớt vào. Kho thêm khoảng 1 - 2 phút rồi tắt bếp.
Kho cáBước 5 Thành phẩm
Khi cá lòng ròng kho sả ớt đã chín đều và có màu sắc đẹp, bạn có thể thêm hành lá cắt nhỏ để trang trí và làm cho món cá thêm thơm. Nếu muốn món cá cay hơn, bạn cũng có thể thêm một ít ớt hoặc tiêu theo khẩu vị.
Thành phẩmThưởng thức
Cá lòng ròng kho sả ớt thơm nồng, đậm đà là một trong những món đặc sản của miền Tây từ lâu đời. Bữa cơm ấm áp cùng nồi cá lòng ròng kho sả ớt thơm phức, đậm đà chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách, kể cả những người khó tính nhất!
Thưởng thứcĐừng ngần ngại mà hãy đến Mytour ngay để mua nguyên liệu làm món ăn ngon này ngay thôi! Chúc bạn thành công!
Mua nước mắm ngon tại Mytour để làm các món cá kho nhé: