Bạn đã từng thử làm món cá nục chiên sốt cà chua thơm ngon cho bữa cơm gia đình chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây từ Mytour.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Cá nục không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Cá nục chiên sốt cà chua vừa thơm ngon, vừa đậm đà hương vị, lại cực kỳ dễ làm. Hãy cùng Mytour vào bếp và học ngay cách làm món này nhé!
Nguyên liệu cho món cá nục chiên sốt cà chua
- 1kg cá nục
- 4 quả cà chua
- Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm, đường, dầu ăn, muối, tương ớt, tương cà
Mẹo nhỏNguyên liệu để làm cá nục chiên sốt cà chua
Để chọn được cá nục tươi ngon, bạn cần chú ý đến màu sắc và độ tươi của cá. Cá nục tươi có thân màu hồng đẹp, mắt cá sáng, vảy cá bóng và không có mùi khó chịu. Khi ấn vào thân cá, phần thịt cần đàn hồi và không để lại vết lõm. Còn cà chua, bạn nên chọn những quả màu đỏ đều, không vết thâm, vỏ sáng bóng và không bị móp méo.
Cách thực hiện món cá nục chiên sốt cà chua
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua cá nục về, bạn cần mở bụng cá, lấy ra ruột, sau đó sử dụng muối để chà sạch cả bên trong lẫn bên ngoài cá để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
Các nguyên liệu khác cần bóc vỏ (nếu có), rửa sạch và chuẩn bị như sau: Cà chua cắt nhỏ; hành lá cắt khúc dài khoảng 1 phần tay; tỏi băm nhuyễn; hành tím cắt lát mỏng; ớt cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Rán cá
Đổ khoảng 300ml dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu. Khi dầu đã nóng, bạn chiên cá trên lửa vừa đến khi cá có màu vàng đều 2 mặt. Sau đó, vớt cá ra để ráo dầu.
Chiên cáBước 3 Chuẩn bị sốt cà chua
Đặt hành tím cắt lát vào chảo có ít dầu nóng và phi thơm. Tiếp theo, thêm cà chua vào, xào đều cho cà chua chín.
Khi cà chua đã mềm lại, bạn thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, và ½ chén nước lọc vào chảo, tăng lửa lên.
Tiếp theo, thêm 2.5 muỗng cà phê đường, 2.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, và 2 muỗng cà phê nước mắm vào, xào đều.
Giảm lửa và đun cho đến khi sốt sệt lại, sau đó thêm hành lá vào, đảo đều vài vòng rồi tắt bếp.
Chế biến sốt cà chuaBước 4 Kết quả cuối cùng
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn chỉ cần đặt cá nục lên dĩa, đổ sốt cà chua lên và thêm vài lát ớt để trang trí, món ăn của bạn đã sẵn sàng.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Cá nục chiên giòn kết hợp với sốt cà chua, mang hương vị chua ngọt ăn kèm với chút cơm trắng thì thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Hãy vào bếp và thử sức ngay nhé.
Cá nục chiên sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫnGần đây, Mytour đã chia sẻ cách làm món cá nục chiên sốt cà chua ngon tuyệt. Hy vọng bạn sẽ thành công khi thử làm món này nhé.
Mua cá nục tươi sống tại Mytour để thực hiện món cá nục chiên sốt cà chua: