10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Cánh gà có thể được sử dụng để làm nhiều món ăn ngon như cánh gà chiên giòn, cánh gà chiên nước mắm, cánh gà nướng... Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ với bạn công thức làm món cánh gà kho tiêu đậm đà, ăn ngon tuyệt vời!
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cánh gà kho tiêu
- 500g cánh gà
- Củ hành tím
-
Tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: Tiêu xay, bột gừng, nước tương
Hướng dẫn cách làm món cánh gà kho tiêu
Bước 1 Chiên cánh gà
Cánh gà sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối, để ráo. Đặt chảo lên bếp, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm 2 tép tỏi và 2 củ hành tím đã đập dập vào phi thơm. Sau đó, cho cánh gà vào chiên cho đến khi mặt cánh gà săn lại.
Chiên cánh gàBước 2 Kho cánh gà
Trong khi chờ cánh gà được vàng mặt, bạn hãy chuẩn bị nước sốt kho gà theo công thức sau: 1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay, 1 chút bột gừng, 1 muỗng canh dầu nóng sôi, 2 muỗng canh nước tương, khuấy đều lên.
Khi cánh gà đã chín, bạn hãy rưới nước sốt vào trong chảo. Tiếp tục rim lửa vừa đến khi nước sốt sệt lại và cánh gà có màu vàng nâu là xong.
Kho cánh gàBước 3 Thành phẩm
Bạn đã hoàn thành món cánh gà kho tiêu thơm ngon rồi đấy. Hãy cho cánh gà ra đĩa, dọn kèm với cơm nóng và thưởng thức ngay thôi.
Thành phẩmThưởng thức
Cánh gà kho tiêu có màu vàng nâu hấp dẫn. Thịt gà ngấm đều nước sốt nên có hương vị đậm đà, mặn mặn, cay cay và rất thơm mùi tiêu. Thịt gà vẫn mềm mại và không bị khô, hãy thưởng thức ngay bạn nhé!
Món cánh gà kho tiêuXem video hướng dẫn làm cánh gà kho tiêu trên TikTok nhé!
Đây là công thức làm món cánh gà kho tiêu thơm ngon, dễ làm mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm ý tưởng cho bữa ăn gia đình.