Nếu bạn đã chán các món gà truyền thống như gà luộc, gà chiên, hãy thử làm món cánh gà sốt dầu hào thơm ngon và hấp dẫn dưới đây. Chỉ cần một vài thay đổi nhỏ trong cách chế biến, bạn sẽ có ngay một món ăn mới để thưởng thức. Hãy nhanh chóng thực hiện và mời gia đình thưởng thức nhé!
Danh sách nguyên liệu
- 6 miếng cánh gà
- 150g đậu que
- Tỏi băm, hành tím băm
- Gia vị làm sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường
- Gia vị khác: tiêu, hạt nêm, dầu ăn
Cách thực hiện món cánh gà sốt dầu hào
Bước 1: Chuẩn bị và ướp cánh gà
Chuẩn bị và ướp cánh gàSau khi mua cánh gà về, bạn rửa sạch bằng nước muối, sau đó sử dụng dao để tách thịt ra khỏi xương ở phần đầu, kéo thịt xuống phần đuôi. Đậu que được rửa sạch, cắt thành từng khúc đều và tưới phần chỉ bên hông.
Thịt gà được ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng cafe tiêu, tỏi băm và hành băm. Các nguyên liệu được trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.
Trong một cái chén, bạn kết hợp 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, và 1 muỗng canh đường để tạo nên nước sốt.
Bước 2: Chế biến món cánh gà sốt dầu hào
Sử dụng một chiếc chảo, bạn hấp thơm hành tỏi rồi đặt cánh gà vào xào cho săn lại. Khi thịt gà đã săn lại, bạn thêm nước sốt và 100ml nước lọc vào, đun với lửa vừa và khuấy đều để thịt gà ngấm nước sốt. Khi nước sánh lại, bạn thêm đậu que và nêm lại gia vị, sau đó tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thành
Món cánh gà sốt dầu hào đã hoàn tất. Với màu sắc hấp dẫn và thơm ngon, món này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Cảm nhận ngay vị đậm đà và thơm ngon của thịt gà khi thưởng thức. Sự kết hợp giữa nước sốt và thịt gà thực sự tuyệt vời. Chắc chắn bạn sẽ không còn thừa cơm khi thưởng thức món này!
Món cánh gà sốt dầu hào sẽ mang lại sự đổi mới cho bữa ăn hàng ngày của bạn và tránh được cảm giác nhàm chán. Mytour cam kết rằng, món ăn này sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn. Hãy nhanh chóng thực hiện và tự hào với thành phẩm của mình nhé!
Mua hàng tươi sống và giao tận nhà ngay tại đây