Bạn đã biết cách làm món chả cá rô phi vàng ươm ngọt thanh để đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình của mình chưa? Nếu chưa, hãy để Mytour hướng dẫn bạn nhé.
20 phút Thời gian chế biến:
40 phút Phục vụ cho:
4 người
Chả cá rô phi là một món ăn được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon đặc trưng. Hãy cùng Mytour vào bếp và học cách chế biến món chả cá này chỉ với vài bước đơn giản.
Danh sách nguyên liệu
- 2kg cá rô phi
- 100g thì là
- 50g hành tím
- Bột năng
- Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, muối, dầu ăn
Mẹo hữu ích
Để chọn mua cá rô phi ngon, bạn nên chọn những con còn sống, mập mạp, thân cá chắc chắn, vảy đỏ tươi, đầu đều, không bị tổn thương, vảy bóc về nhỏ. Chỉ khi thế, thịt cá mới ngon, ngọt và không có mùi hôi.
Các nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ, cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị. Nên chọn những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng nguyên liệu.
Cách thực hiện món chả cá rô phi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cá rô phi sau khi mua về, bạn loại bỏ vảy, cắt bỏ bụng và lấy ra phần thịt cá. Tiếp theo, cho muối vào cả trong và ngoài cá, massage nhẹ khoảng 2 - 3 phút để loại bỏ mùi tanh.
Sau đó, rửa sạch cá với nước và để ráo, tách xương và da, giữ lại thịt cá. Cắt nhỏ để dễ thấm gia vị và xay nhuyễn hơn.
Tiếp theo, bạn rửa sạch và cắt nhỏ thì là. Hành tím sau khi gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuMẹo hữu ích
Ngoài muối, bạn cũng có thể dùng chanh, giấm, nước dừa hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi tanh của cá.
Bước 2 Ướp thịt cá
Đặt thịt cá đã sơ chế vào một tô, sau đó thêm thì là và hành tím vào. Nêm thêm 3 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê gia vị hạt, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
Trộn đều hỗn hợp và để trong ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 15 - 20 phút để thịt cá thấm gia vị.
Ướp thịt cáLưu ý
Nếu trong nhà có trẻ nhỏ, bạn có thể chia thành 2 phần: 1 phần với tiêu và 1 phần không tiêu nhé.
Bước 3 Xay thịt cá
Đặt phần thịt cá đã ướp vào máy xay, chia thành nhiều lần xay. Mỗi lần xay khoảng 30 giây - 1 phút, sau đó dừng máy trong 15 - 20 giây, tiếp tục xay. Làm như vậy từ 4 - 5 lần cho đến khi hỗn hợp cá nhuyễn mịn.
Khi xay xong một phần, đặt vào ngăn mát tủ lạnh để giữ lạnh. Tiếp tục xay đến khi hết phần cá còn lại.
Xay thịt cáLưu ý
Khi xay, hãy chỉ xay từng phần nhỏ, phần cá còn lại để trong ngăn mát tủ lạnh. Điều này giúp chả cá đạt độ dai, ngon và không bị bở.
Bước 4 Tạo hình chả cá
Thịt cá sau khi xay xong, bạn đặt vào một tô lớn kèm với 2 muỗng canh bột năng, trộn đều để bột năng hoà quyện vào thịt cá.
Dùng tay nắn thịt cá thành từng miếng nhỏ phù hợp với khẩu phần ăn. Bạn có thể nắn thành hình tròn, phẳng hoặc trụ đều đặn.
Tạo hình chả cáBước 5 Chiên chả cá
Đổ khoảng 300ml dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu. Khi dầu nóng, bạn cho chả cá vào chiên đến khi vàng đều cả hai mặt thì tắt bếp.
Chiên chả cáBước 6 Thành phẩm
Vớt chả cá vừa chiên ra dĩa là đã hoàn thành món ăn. Bạn có thể chuẩn bị thêm các loại nước chấm để kèm theo.
Vớt chả cá vừa chiên ra dĩaThưởng thức
Chả cá rô phi vàng ươm thơm ngonChỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món chả cá rô phi. Phần chả cá được chiên vàng ươm, cắn vào sẽ cảm nhận được sự dai, mềm và ngọt của thịt cá, chấm với một ít tương ớt thì thật là tuyệt vời. Còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm chả cá không cần bột để thử sức với gia đình nhé!
Vừa rồi Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm chả cá rô phi vàng ươm ngọt thanh để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này nhé.
Mua cá và hải sản tại Mytour: