Bạn đã biết cách làm chả lụi Lagi chay chưa? Hãy khám phá cùng Mytour ngay nhé!
15 phút Chế biến
70 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món chả lụi Lagi chay
- 100g Nấm tiểu yến, nấm bào ngư Nhật
- 1 củ cà rốt
- 100g chả lụa
- 1 miếng đậu hũ trắng
- 10 lá rong biển
- Bánh tráng cuốn
- 100g bột năng hoặc bột bắp
- Dầu hào, màu hạt điều
- Hành tím băm, tỏi băm
- Rau thơm
- Rau sống
- Nước mắm chay
- Tương ớt, ớt xay, tương cà
- Đậu phộng
- Sốt me hoặc sốt cà chua
- Gia vị: Tiêu xay, bột nêm, đường
Cách thực hiện chả lụi Lagi chay
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Kết hợp và xay nhuyễn phần nhânNấm tiểu yến và nấm bào ngư Nhật được làm sạch và thái nhỏ.
Chả lụa được cắt thành từng sợi nhỏ.
Bóp nhuyễn miến đậu hũ trắng để loại bỏ nước.
Cà rốt được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu.
Rong biển được cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Sau khi trộn đều tất cả nguyên liệu trong một tô lớn, bắt đầu thêm gia vị.
Thêm vào khoảng ½ muỗng cà phê ớt, 1 muỗng canh màu hạt điều, 1 muỗng canh bột bắp.
Sau đó, dùng muỗng khuấy đều và đổ vào máy xay nhuyễn.
Bước 2 Chiên phần nhân chả
Chiên phần nhân chảKhi hành và tỏi thơm vàng, thêm phần nhân đã xay nhuyễn vào và khuấy đều.
Chiên cho đến khi hỗn hợp chín, sau đó thêm vào 1/4 muỗng canh bột nêm và một ít tiêu, sau đó tắt bếp.
Bước 3 Cuộn chả
Cuộn chảDùng kéo cắt mỗi miếng bánh tráng thành 3 phần bằng nhau. Ngâm bánh trong nước để làm cho bánh mềm, sau đó bắt đầu cuộn.
Dùng muỗng múc một lượng nhân vừa đủ và đặt vào bánh, sau đó cuộn lại từ hai đầu.
Lặp lại quy trình cho đến khi hết nhân đã chuẩn bị.
Bước 4 Chiên chả
Chiên chảXiên khoảng 6-7 miếng chả lên que và phủ một lớp màu hạt điều. Sau đó, đặt chả vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 15 phút ở 200 độ C.
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể chiên trực tiếp trong chảo. Lưu ý quay chả thường xuyên để chúng không cháy.
Bước 5 Chuẩn bị nước sốt
Chuẩn bị nước sốtPhi hành và tỏi cho đến khi thơm vàng, sau đó thêm vào chảo 1 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh sốt me hoặc sốt cà chua, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và khuấy đều.
Thêm 1 muỗng dầu hào, ¼ muỗng canh ớt xay, ½ muỗng đường, ½ muỗng canh bột nêm, 3 muỗng canh nước lọc để nước sốt không quá đặc.
Khuấy đều và đun cho đến khi nước sốt sôi, sau đó thêm vào 1 muỗng canh đậu phộng xay. Khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh lại, sau đó tắt bếp.
Chả lụi Lagi chay thật là hấp dẫnKết quả cuối cùng
Chả lụi Lagi chay có vẻ rất hấp dẫnChả lụi Lagi chay có màu vàng rực rỡ và vô cùng giòn. Nước sốt với hương vị hài hòa và quyến rũ. Khi kết hợp với các loại rau, đây thực sự là một món ăn tuyệt vời. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món này cho gia đình nhé!
Dưới đây là cách làm chả lụi Lagi chay và nước sốt thơm ngon hấp dẫn. Hãy theo dõi Mytour để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
Mua dầu ăn tại Mytour ngay