Chân vịt rút xương giòn ngon được xào cùng với sả ớt tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Cùng Mytour khám phá và thực hiện món chân vịt rút xương xào sả ớt này nhé.
Chân vịt rút xương xào sả ớt là món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn, không thể thiếu trong các buổi gặp gỡ bạn bè và gia đình. Hãy cùng Mytour vào bếp và thực hiện món ăn này nhé.
30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 4 người
Nguyên liệu chuẩn bị cho món chân vịt rút xương xào sả ớt
Danh sách nguyên liệu cho món chân vịt rút xương xào sả ớt- 500g chân vịt rút xương
- 4 cây sả
- 1 trái ớt sừng
- 1 củ gừng
-
1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 50g ngò rí
- Gia vị: Đường, muối, giấm, ớt, dầu ăn, hạt nêm, bột canh, tiêu, nước mắm
Mẹo hữu ích
Để chọn mua chân vịt rút xương ngon, bạn nên lựa chọn những con có màu vàng nhạt, da mềm mại và không tổn thương. Tránh những con da quá trắng hoặc vàng đậm, có vết bầm tím hoặc khuyết điểm.
Cách thực hiện món chân vịt rút xương xào sả ớt
Bước 1 Tiến hành sơ chế chân vịt
Làm sạch chân vịtChuẩn bị chân vịt sạch, đặt chúng vào thau cùng với 1 quả ớt cắt nhỏ, 1 muỗng dấm và 2 muỗng muối. Sử dụng găng tay để bóp đều chân vịt, sau đó rửa sạch chân vịt. Tiếp theo, để ráo chân vịt và cắt thành từng khúc vừa ăn.
Chần chân vịtChuẩn bị nồi trên bếp và thêm vào 250ml nước. Khi nước sôi, thả ít lát gừng và chân vịt vào, chần sơ để khử mùi. Khi nước sôi trở lại, vớt chân vịt ra và để ráo.
Mẹo hữu ích
Không nên chần chân vịt quá lâu, da của vịt sẽ không còn mềm ngon khi ăn.
Chỉ cần cho một ít gừng, nếu không chân vịt có thể bị đắng.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Chuẩn bị nguyên liệuSả được rửa sạch, cắt bỏ phần ngọn và cắt thành những lát nhỏ. Hành tây được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những sợi nhỏ. Gừng được cạo vỏ, đập dập và cắt lát mỏng. Tỏi được băm nhỏ và ớt được cắt lát mỏng.
Bước 3 Xào chân vịt và sả ớt
Xào chân vịtĐặt nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, thêm sả, tỏi, gừng vào phi cho đến khi có mùi thơm, sau đó cho chân vịt vào xào. Thêm 1/2 muỗng rượu, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, ½ muỗng tiêu và khuấy đều.
Thêm các nguyên liệu khácKhi chân vịt đã thấm gia vị, thêm hành tây và ớt vào nồi, sau đó thêm một chút nước và tiếp tục khuấy đều cho hành tây chín mềm.
Cuối cùng, thêm 1 muỗng nước mắm và rau mùi vào để tạo thêm hương vị thơm, sau đó xào sơ qua và tắt bếp.
Mẹo hữu ích
Khi xào chân vịt, nên sử dụng lửa lớn để chân vịt chín đều và thấm gia vị tốt hơn.
Do sử dụng ít dầu ăn, bạn cần khuấy nhanh để tránh bị khét ở đáy nồi.
Thành phẩm
Món chân vịt rút xương xào sả ớtMón chân vịt xào sả ớt với hương vị cay nồng của sả và mùi vị béo, giòn của chân vịt đã thấm đều gia vị, chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn. Bạn có thể thưởng thức với cơm nóng hoặc dùng làm mồi nhậu kèm theo chai bia cùng bạn bè trong những buổi gặp mặt vui vẻ.
Thông tin bổ ích: Ngoài việc được sử dụng trong nấu ăn, chân vịt còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Bồi bổ cơ thể, giúp hạ cholesterol, tăng cường sức mạnh của xương và cải thiện tuần hoàn máu..., đồng thời hỗ trợ trong điều trị một số bệnh như: rối loạn tuần hoàn máu, viêm phúc mạc, đổ mồ hôi quá mức, và khô miệng...
Trên đây là cách làm món chân vịt rút xương xào sả ớt, đơn giản phải không. Chúc bạn thành công trong việc chế biến món ăn để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé.
Mua đường bán tại Mytour để đảm bảo chất lượng: