Món chim cút khìa nước dừa đã làm xao xuyến lòng người con xa xứ, luôn nhớ mãi mỗi khi có dịp thưởng thức. Học cách làm món này không hề khó, chỉ cần bạn biết cách thực hiện vài bước đơn giản là có thể tạo ra một món ăn ngon miệng, thú vị.
Chim cút từ lâu đã trở thành một loại thực phẩm phổ biến và dễ kiếm. Món chim cút khìa nước dừa là một món ăn quen thuộc và đầy hấp dẫn, khiến mọi người trong gia đình đều thích thú. Hãy cùng Mytour trổ tài nấu nướng và thưởng thức món ăn này nhé:
Thời gian chuẩn bị: 50 phút
Số lượng: phục vụ cho 4 người
Nguyên liệu cho món chim cút khìa nước dừa
- 4 con chim cút đã làm sạch (mỗi con khoảng 0.5kg)
- 500ml nước dừa
- Tỏi, hành tím, ớt
- Dầu ăn, nước mắm, tiêu, ngũ vị hương, hạt nêm, đường
Cách thực hiện món chim cút khìa nước dừa
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chim cút đã qua xử lý sẵn khi mua về. Ảnh: InternetSau khi mua về, rửa sạch 4 con chim cút thêm một lần nữa. Chờ chim cút ráo nước.
Tỏi và hành tím được rửa sạch, sau đó thái thành từng lát mỏng hoặc băm nhỏ tùy theo yêu cầu của món ăn.
Bạn có thể lựa chọn nước dừa đóng hộp hoặc tươi. Ảnh: InternetĐối với nước dừa, bạn có thể mua nước dừa sẵn, đóng hộp hoặc tự mua trái dừa để lấy nước.
Bước 2: Ướp thịt chim
Chuẩn bị 10gr tỏi, 10gr hành tím, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe ngũ vị hương để ướp với thịt chim cút.
Trộn thêm ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng ớt.
Đổ gia vị đã trộn vào chim cút và xoa đều từ bên trong ra ngoài
Bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm, ướp trong 30 phút.
Bước 3: Chế biến
Chế biến chim cútCho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp
Sau khi dầu nóng, thả chim cút vào, chiên cho đến khi vàng
Đặt chảo lên bếp, đun nóng và đổ nước dừa vào, đun cho đến khi nước sôi, sau đó hạ lửa nhỏ và đậy nắp chảo. Sau đó, thêm chim cút đã chiên vàng vào đun với lửa nhỏ.
Thỉnh thoảng, mở nắp chảo và lật chiên chim cút để dầu ngấm đều vào thịt
Tiếp tục nấu đến khi nước gần cạn, sau đó thêm nửa phần đường và 2 muỗng canh nước mắm còn lại vào, khuấy đều trên lửa nhỏ cho mắm và đường tan đều
Cuối cùng, nêm gia vị vừa ăn. Chú ý, khuấy đều cho thịt chim chín mềm, nước sốt sệt lại thì tắt bếp và cho ra đĩa.
Thành phẩm
Món chim cút khìa nước dừaHương vị đậm đà của các loại gia vị kết hợp với nước dừa tạo ra một cảm giác khó phai trong vị giác, mùi cay nhẹ của ớt và hương thơm của hành và ngũ vị hương khiến bạn đói ngay lập tức. Khi thưởng thức, miếng chim cút thơm ngon kết hợp với sốt gia vị và nước cốt dừa khiến cả nhà ăn hết nồi cơm.
Mất ít phút để tạo ra một món ăn đậm đà và ngon lành như vậy, tại sao bạn không thử ngay? Đừng chần chừ mà hãy bắt đầu học cách làm chim cút khìa nước dừa, thưởng thức cùng cơm hoặc bún sẽ ngon hết ý!