Cơm chiên trái thơm là một món ăn rất hấp dẫn và. Hãy cùng xem hướng dẫn làm món cơm chiên trái thơm thơm ngon, độc đáo ngay sau đây nhé!
Nếu bạn đã quá quen với những bữa cơm và món ăn như thường ngày thì hãy thử làm ngay món cơm chiên trái thơm này nhé. Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn cách làm món cơm chiên trái thơm thơm ngon, độc đáo cực kỳ chi tiết và dễ dàng nhé!
15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm món cơm chiên trái thơm thơm ngon, độc đáo
- 1 trái thơm
- 400g cơm trắng
- 150g tôm thẻ
- 50g chả lụa
- 50g hạt bắp mỹ
- 50g đậu cô ve
- 2 cái trứng vịt
- Tỏi, hành củ
- Hạt nêm, nước mắm, dầu hạt điều màu, bột cà ri.
Cách làm món cơm chiên trái thơm thơm ngon, độc đáo
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn cắt trái thơm làm đôi, sau đó sử dụng một thìa nhọn hoặc dao nhọn để lấy phần thịt ra khỏi trái theo từng khối. Hãy khéo léo để không làm rách vỏ trái nhé.
Sau khi lấy phần thịt thơm ra khỏi trái, loại bỏ cùi và cắt thơm thành từng miếng nhỏ. Nếu bạn muốn ít thơm hơn, có thể giảm lượng thơm.
Chuẩn bị nguyên liệu - cắt thơm một cách tinh tế và đẹp mắt nhé!Tôm thẻ sau khi bóc vỏ cũng cắt thành từng miếng nhỏ. Chả lụa cũng được cắt thành những sợi nhỏ, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ hơn. Bắp mỹ lách thành từng hạt, đậu cô ve cũng cắt thành những miếng nhỏ. Tỏi và hành củ được bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Bước 2 Xào tôm và rau củ
Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp, sau đó thêm một ít dầu ăn vào chảo và đợi cho dầu nóng. Tiếp theo, thêm hành và tỏi băm vào. Đợi cho hành và tỏi băm chiên vàng và thơm phức.
Tiếp theo, thêm phần chả lụa và tôm thẻ đã cắt hạt lựu vào, khuấy đều cho vừa chín. Sau đó, bạn cho phần rau củ đã chuẩn bị sẵn vào để xào chung.
Đầu tiên, bạn phải xào phần tôm và rau củ cùng nhau.Thêm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm vào, sau đó tiếp tục xào thêm 5 phút cho chín đều. Bạn nên xào sơ để tránh thơm ra nước và giúp thơm thêm giòn và ngọt. Khi đã chín đều, bạn có thể cho vào đĩa hoặc tô.
Bước 3 Chiên cơm
Bạn có thể tái sử dụng chảo đã xào tôm và rau củ ở bước trước để chiên cơm. Thêm một ít dầu ăn, sau đó cho cơm đã chuẩn bị vào và khuấy đều.
Mẹo hay: Bí quyết để cơm chiên ngon là sử dụng cơm đã nấu chín để nguội. Như vậy, hạt cơm sẽ không dính và trông rất ngon.
Khi cơm đã được chiên tơi, bạn thêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê nước mắm. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm 1 muỗng cà phê dầu hạt điều để cơm có màu sắc hấp dẫn hơn!
Xào cơm cho tơi rồi thêm phần rau củ.Tiếp theo, thêm một muỗng cà phê cà ri, sau đó xào tiếp khoảng 10 - 15 phút để cơm khô và tơi ra hơn. Sau đó, cho 2 quả trứng vịt vào và khuấy đều.
Khi cơm đã khô và tơi hết, thêm phần nhân đã xào vào. Chú ý không cho nước của rau củ vào để không làm cơm loãng. Khuấy đều và nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Thành phẩm
Bày cơm chiên ra vỏ trái thơm, sau đó thêm một ít rau thơm để trang trí. Bạn cũng có thể thêm một ít ớt và tiêu nếu gia đình thích ăn cay.
Rất đơn giản là bạn đã có ngay món cơm chiên trái thơm ngon lạ miệngHãy tưởng tượng thử xem, mỗi hạt cơm béo ngậy của trứng kết hợp với mùi thơm đặc trưng của trái thơm và đa dạng rau củ, tất cả tạo nên một món cơm chiên ngon lạ miệng hấp dẫn, khiến bạn muốn thưởng thức liên tục.
Thật tuyệt vời khi cùng gia đình thưởng thức món cơm chiên trang trí trên trái thơm này nhỉ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món cơm chiên trái thơm vô cùng ngon và độc đáo. Hãy cùng học ngay cách nấu nhé, chúc bạn thành công!
Mua ngay các loại gia vị chất lượng tại Mytour để làm món cơm chiên trái thơm thơm ngon, lạ miệng: