Hôm nay, hãy cùng Mytour thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình với cách làm củ cải xào tôm thơm ngon mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho mọi người nhé!
Củ cải xào tôm là một trong những món ăn hấp dẫn và thơm ngon, đồng thời cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình. Với sự kết hợp giữa thịt tôm mềm ngọt và củ cải giòn ngon, món này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất. Hãy vào bếp ngay với Mytour nhé!
15 phút Thời gian chế biến:
15 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món củ cải xào tôm
- 400g tôm
- 1 củ cải
- Tỏi băm, hành lá xắt nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, muối, tiêu
Mẹo hữu ích:
- Khi chọn tôm, hãy chọn những con còn tươi, có phần chân trong suốt, dính chặt vào thân và có đầu tôm dính chặt với thân. Tránh chọn những con tôm có chân thâm đen, lỏng lẻo vì điều đó chứng tỏ tôm đã không còn tươi.
- Để chọn củ cải ngon, bạn nên chọn những củ cải cầm chắc, có kích thước vừa phải, dáng vẻ thuôn dài và cuống còn tươi mới. Tránh chọn củ cải có cuống đã bị ung thối trong khi vỏ vẫn còn bóng, vì những củ cải như vậy thường đã được tiêm chất bảo quản.
Hướng dẫn cách làm củ cải xào tôm
Bước 1 Chuẩn bị và ướp tôm
Trước tiên, bạn hãy rửa sạch tôm bằng nước, sau đó làm sạch đầu tôm và lột vỏ.
Sau đó, bạn cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu vào tôm, sau đó khuấy đều hỗn hợp và để ướp từ 10 - 15 phút.
Mẹo hữu ích
Để bóc vỏ tôm dễ dàng hơn, bạn có thể đặt tôm vào tủ lạnh trong 10- 15 phút để thịt tôm cứng lại, từ đó bóc vỏ sẽ dễ dàng hơn.
Bước 2 Chuẩn bị củ cải
Khi bạn đã mua củ cải, hãy gọt vỏ và cắt thành từng miếng dày khoảng 0.5cm, sau đó rửa sạch.
Chuẩn bị củ cảiBước 3 Xào củ cải và tôm
Đặt chảo lên bếp, thêm vào 3 muỗng canh dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Khi tỏi thơm, thêm tôm vào và đảo đều cho tôm chuyển sang màu cam nhạt.
Xào tômSau đó, bạn thêm củ cải vào chảo và xào cùng tôm, sau đó cho thêm 30ml nước lọc và hành lá. Nấu thêm 1 phút nữa để củ cải mềm, sau đó tắt bếp và trình bày ra đĩa để thưởng thức.
Xào củ cải vớiKết quả
Món củ cải xào tômĐã hoàn tất món củ cải xào tôm thơm ngon đến nức mũi. Thịt tôm ngọt mềm kết hợp với củ cải trắng giòn, đậm đà tạo ra một hương vị không thể cưỡng lại. Bên cạnh đó, tôm và củ cải trắng còn chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng quý giá cho bữa ăn của bạn!
Mua tôm tươi ngon tại Mytour: