Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn bổ dưỡng cho bà bầu, hãy thử ngay cách làm món dạ dày hấp tiêu thơm ngon và tốt cho sức khỏe thai phụ theo công thức đơn giản sau.
Dạ dày hấp tiêu là một món ăn thơm ngon, dinh dưỡng, đặc biệt quan trọng đối với các bà bầu. Hãy cùng Mytour thực hiện món ăn này nhé!
Món ăn dạ dày hấp tiêu15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món dạ dày hấp tiêu
- 1 cái dạ dày heo
- 20g tiêu xanh
- 10g gừng
- Muối hạt, giấm, bột mì
Mẹo hay:
- Để lựa chọn dạ dày heo ngon, bạn nên chọn loại có kích thước vừa phải nhưng cầm nặng, chắc chắn, có màu sắc tươi sáng, trắng hồng và đặc biệt là có độ dày vừa phải.
- Tránh mua dạ dày có vết thâm tím, ung nhọt hoặc bất kỳ dấu hiệu viêm nhiễm nào khác...
Cách làm món dạ dày hấp tiêu
Bước 1 Làm sạch dạ dày
Làm sạch dạ dày kỹ trước khi chế biếnLàm sạch dạ dày là một bước quan trọng vì món dạ dày hấp tiêu là một món ăn trong thời kỳ thai nghén, vì vậy không chỉ cần ngon mà còn cần phải đảm bảo an toàn vệ sinh cho bà bầu.
Sau khi mua dạ dày về, bạn hãy lật ngược, rửa kỹ dưới vòi nước sạch. Tiếp theo, dùng dao để cạo sạch lớp màng nhầy bên ngoài dạ dày.
Sau đó, bạn có thể dùng bột mì để bóp dạ dày để loại bỏ hết nhớt và tiếp tục rửa sạch.
Sử dụng muối để xát mạnh lên dạ dày và bóp kỹ, sau đó rửa lại dạ dày bằng nước.
Cuối cùng, đổ giấm lên dạ dày, bóp kỹ thêm một lần nữa và rửa lại với nước để dạ dày trở nên sạch sẽ.
Tiêu xanh sau khi rửa sạch, để ráo nước.
Tiếp theo, rửa sạch củ gừng và gọt vỏ, sau đó thái thành những lát mỏng.
Bước 2 Chần sơ dạ dày với nước sôi
Trước khi hấp dạ dày với tiêu, hãy chuẩn bị một nồi nước sôi cùng một ít muối và gừng, sau đó chần nhanh dạ dày trong khoảng 2-3 phút.
Sau đó, bạn rút dạ dày ra và ngâm trong nước đá lạnh trong 3 phút.
Tiếp theo, loại bỏ phần mỡ thừa bám trên dạ dày bằng cách sử dụng dao để cạo ra.
Chần sơ dạ dày trong nước sôiBước 3 Hấp dạ dày
Sau khi làm sạch dạ dày, chúng ta tiến hành bước cuối cùng là hấp dạ dày.
Đầu tiên, bạn nhồi toàn bộ tiêu xanh và gừng đã chuẩn bị vào bên trong dạ dày.
Sau khi đã nhồi xong, bạn mang dạ dày đi hấp trên lửa vừa khoảng 20-30 phút.
Bạn có thể rải thêm vài lát gừng và dây tiêu xanh lên trên dạ dày để làm cho món ăn thêm thơm ngon.
Lưu ý: Nếu không có tiêu xanh, bạn cũng có thể thay thế bằng tiêu sọ hoặc tiêu đen nhé!
Thành phẩm
Sau 20-30 phút, món dạ dày hấp tiêu của chúng ta đã hoàn thành. Dạ dày được chuẩn bị kỹ lưỡng, kết hợp với gừng và tiêu xanh tạo ra mùi thơm, vị giòn và ngọt ngào. Món này rất dinh dưỡng và hấp dẫn, hãy làm để mẹ bầu thưởng thức nhé!
Thành phẩm của món ănĐó là cách làm món dạ dày hấp tiêu thơm ngon, bổ dưỡng cho mẹ bầu. Các ông bố ở nhà hãy thử làm món ăn đơn giản này để cung cấp dinh dưỡng cho hai mẹ con nhé! Mytour chúc các bạn thành công.