Nếu bạn muốn thêm một món ăn mới và bổ dưỡng cho bữa ăn hôm nay, hãy xem qua cách làm đậu hũ non sốt cà chua dưới đây! Chắc chắn cả nhà sẽ rất thích mê đấy.
20 phút Chế biến
20 phút Phục vụ
2 - 3 người
Đậu hũ non là một nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hôm nay, chúng ta sẽ học cách làm món đậu hũ non sốt cà chua thơm ngon và đầy đặn nhé!
Nguyên liệu làm đậu hũ non sốt cà chua
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món đậu hũ non sốt cà chua- 600g đậu hũ non
- 3 trái cà chua
- 2 nhánh ngò rí
- Gia vị: ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2,5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt điều, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tương cà
- Dụng cụ: Muỗng, chảo, sàn
Mẹo hay
Để làm sốt cà chua ngon, bạn nên chọn cà chua có vỏ màu đỏ tươi, láng mịn, căng mọng nước và còn cuống xanh. Tránh chọn những quả bị héo, thâm đen, vỏ không đều màu. Khi dùng tay chạm vào thấy quả quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua vì cà chua đã bị hỏng, để lâu ngày.
Cách làm sốt cà chua cho món đậu hũ non
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuĐậu hũ non sau khi bạn đã loại bỏ phần nước, hãy cắt thành các miếng vừa ăn, có độ dày khoảng 3cm. Lưu ý không cắt mỏng quá để tránh tình trạng tàu hũ bị nát khi chế biến.
Sau đó, bạn rửa sạch ngò rí và cà chua. Cắt cà chua thành những miếng nhỏ và cắt ngò rí nhỏ hơn.
Bước 2 Chuẩn bị sốt cà chua
Chuẩn bị sốt cà chua thơm ngonBạn hâm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, sau đó thêm 1 muỗng cà phê hạt điều màu vào và đun nóng cho đến khi hỗn hợp thơm và hạt điều màu chuyển màu, sau đó vớt hạt điều ra. Tiếp theo, bạn thêm cà chua đã cắt hạt lựu vào xào.
Bạn gia vị cho sốt bằng 2,5 muỗng cà phê đường phèn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối hạt, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh tương cà, sau đó khuấy đều để gia vị tan chảy. Bạn nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại sau đó thêm đậu hũ vào.
Sử dụng sạn hoặc muỗng canh để nhẹ nhàng đảo đều đậu hũ trong sốt cà chua. Hãy đảo nhẹ nhàng vì tàu hũ non dễ nát.
Nấu trong khoảng 10 - 15 phút sau đó nêm gia vị vừa ăn và thêm ngò rí cắt nhuyễn, ½ muỗng cà phê tiêu vào để tăng hương vị.
Bước 3 Thành phẩm
Đậu hũ non sốt cà chua thơm ngonCuối cùng món đậu hũ non sốt cà chua đã hoàn thành rồi. Đậu hũ mềm, đẹp mắt còn sốt cà chua vừa ăn. Quả là món ăn dễ làm mà còn bổ dưỡng đúng không nè!
Thưởng thức
Món đậu hũ non sốt cà chuaBạn có thể ăn kèm món này với cơm trắng, bún hoặc mì khô đều ngon tuyệt nhé. Nếu bạn nấu món này cho trẻ ăn thì hãy bỏ ớt bột, cho ít tiêu và dầu hạt điều tránh làm món cay và nhiều dầu mỡ không tốt cho tiêu hoá của bé nhé.
Cách làm đậu hũ non sốt cà chua không nhồi thịt, có thể ăn chay
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu trẻ chuẩn bị tham dự kì thi, việc ăn đậu hũ sốt cà chua trước khi thi sẽ giúp gặp may mắn, đây cũng là một trong những bí quyết giúp bài thi đạt kết quả tốt.
Như vậy Mytour đã hướng dẫn cho các bạn cách làm đậu hũ non sốt cà chua thơm ngon, tròn vị. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này! Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách làm sốt cà chua để tự làm tại nhà.