Món ăn được ưa chuộng với cách làm dê tái chanh đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Nếu chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!
Thịt dê tái chanh là một món ăn ngon, hương thơm quyến rũ, màu sắc bắt mắt và hài hòa vị ngọt của thịt dê với hương thơm của gừng, riềng, sả, chanh,... tạo nên đặc trưng riêng biệt.
Cách làm dê tái chanh cực kỳ đơn giản, giúp bạn tự tin chế biến món ăn ngon ngay tại nhà trong bữa cơm tối của gia đình!
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt dê thui: 400gr
- Thương ngọt: 50gr
- Chanh tươi: 2 quả
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Sả: 2 củ
- Hạt mùi thơm: 10gr
- Gừng tươi: 1 nhánh
- Riềng già: 1 củ
- Ớt sừng: 2 quả
- Rau ngổ tươi: 1 mớ
- Mùi tàu thơm phức: 1 mớ
- Lá chanh xanh tươi: 4 – 5 lá
- Dứa chín mọng: 1 quả
- Chuối xanh mềm: 1 quả
- Khế chua tươi ngon: 2 quả
- Vừng hạt rang giòn: 20gr
- Hạt mùi thơm lừng: 10gr
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, đường
Bí quyết làm món dê tái chanh:
Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Riềng, sả rửa sạch, thái miếng cho vào cối giã nhỏ, sau đó cho vào tấm vải mỏng để lọc lấy nước cốt
Ớt rửa sạch, thái lát
Dứa gọt vỏ, loại bỏ mắt và thái thành lát mỏng
Khế rửa sạch, gọt vỏ và thái ngang quả
Chanh cắt đôi và vắt lấy nước cốt
Chuối xanh rửa sạch, bỏ vỏ ngoài, cắt hai đầu thành lát mỏng cho vào ngâm trong bát nước muối loãng để đỡ thâm
Hạt mùi rang chín, giã nhuyễn
Vừng rang và giã nhuyễn
Lá chanh, mùi tàu, gừng rửa sạch và thái thành những sợi mảnh
Thịt dê được ngâm ướp với tiêu, muối, hành khô, tỏi băm nhỏ và một chút tương ngọt trong khoảng 15 phút. Sau đó, đặt chảo lên bếp, làm nóng với một chút dầu ăn để thịt dê vào và rán sơ qua. Tiếp theo, thêm một ít nước để om chín.
Không cần phải đun thịt thật chín, chỉ cần nấu vừa chín lòng đào là được. Tắt bếp, để thịt nguội và thái ngang thớ.
Sau khi thịt đã chín, ướp lần nữa với nước cốt riềng xả + nước cốt chanh + mì chính + đường + lá chanh + mùi tàu + hạt mùi + vừng trắng + gừng thái chỉ (giữ lại một ít để làm nước chấm). Trộn đều cho thịt dê ngấm gia vị.
Đặt thịt ra đĩa, xếp rau ngổ, chuối, khế và dứa xung quanh. Rắc lên vài lát ớt.
Chuẩn bị một bát tương ngọt với gừng, ớt, và đường để làm nước chấm thịt dê tái chanh. Món thịt tái dê chanh chua chua, cay cay, ngọt ngọt ăn kèm với dứa chua, khế hay chuối xanh thì ngon hết ý. Hãy thêm nước chấm tương ớt để tạo điểm nhấn tuyệt vời hơn. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!
Tại Hà Nội, những tín đồ của thịt dê không thể bỏ qua Nhà hàng Dê Ré Song Dương. Đây là điểm đến quen thuộc, đảm bảo mang đến cho thực khách những món ăn ngon từ loại dê ré đặc trưng của nhà hàng. Trong số đó, món dê tái chanh là lựa chọn phổ biến.
Thịt dê tại Nhà hàng Song Dương là dê ré - những con dê còn non trong khoảng từ 15-20kg và chưa thay răng lần nào. Loại dê này được nuôi trên địa hình núi đá, giúp thịt dê săn chắc, không nhiều mỡ, và có hương vị ngọt thịt đặc trưng.
Để thưởng thức những món dê ré độc đáo tại Nhà hàng Dê Ré Song Dương, hãy đặt chỗ qua PasGo để nhận ưu đãi tốt nhất và chọn vị trí lý tưởng ở Nhà hàng.
>> Khám phá ngay những ưu đãi hấp dẫn tại Nhà hàng Dê Ré Song Dương ngay TẠI ĐÂY!
Liên hệ ngay với Nhà hàng Dê Ré Song Dương: Số 39 Trần Kim Xuyến, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Bài viết được tổng hợp bởi Sương Mai.
Các bài viết khác mà bạn có thể quan tâm:
>> Trải nghiệm hương vị tuyệt vời với cách làm bún hải sản tươi ngon, nồng ấm
>> Thực hiện bánh bột lọc gói lá chuối - dễ dàng và ngon miệng