Khám phá đặc sản Campuchia - món ếch nướng độc đáo, bạn đã thử chưa? Hãy cùng Mytour trổ tài nấu ở ngôi nhà xinh xắn của bạn nhé!
Nếu đã tới Campuchia mà không thưởng thức món ếch nướng, bạn chưa thực sự hiểu về ẩm thực đặc trưng của vùng đất này. Món ếch nướng dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm nhưng mang lại hương vị đặc biệt và thơm ngon. Hãy cùng Mytour trải nghiệm hương vị quê hương ngay hôm nay!
15 phút Thực hiện
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ếch nướng Campuchia
- 8 con ếch sống (đã lột da hoặc mua sẵn)
- 200gr thịt ba chỉ.
- 50 gr nấm mèo
- Gia vị: Tỏi, sả, hành tím, bột nghệ, hạt nêm, ớt bột, lá chanh tươi, ngũ vị hương, bột mắc khén, dầu ăn, mật ong, dầu điều.
Mẹo hay: Để chọn ếch ngon, khi mua ếch còn sống, bạn nên lựa chọn những con ếch đồng lớn, có da mịn màng màu vàng. Ếch ngon thường có đôi mắt sáng, đầu nhỏ gọn và gân guốc rõ ràng, đây là dấu hiệu của ếch tự nhiên, thịt đậm đà. Nếu chọn ếch đã làm sẵn, hãy mua từ những nơi uy tín, có nguồn gốc clear rõ.
Cách làm món ếch nướng theo kiểu Campuchia
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuBước đầu tiên, rửa sạch thịt ếch, loại bỏ các cẳng chân và giữ lại phần thân và đùi chứa thịt.
Rửa sạch thịt ba chỉ, lóc bỏ da và cắt lát mỏng. Sau đó, thái nhỏ và trộn đều với cẳng chân của ếch.
Nấm mèo ngâm trong nước khoảng 15 - 20 phút, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ. Băm nhỏ 3 tép tỏi đã bóc vỏ, 3 củ hành tím khô và 3 cây sả đã lột vỏ.
Bước 2 Ướp thịt ếch
Ướp thịt ếchTrộn thịt ba chỉ và thịt ếch đã băm nhỏ trong một thau, thêm vào 3 lá chanh tươi thái sợi, ½ củ hành, sả và tỏi đã băm nhuyễn. Cho vào hỗn hợp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt mắc khén, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó thêm nấm mèo đã cắt nhỏ và trộn đều. Nhồi hỗn hợp vào thân ếch, sử dụng tăm xiên ngang cổ để giữ cho nhân không rơi ra và kẹp vào thanh tre.
Phần hành, tỏi và sả còn lại đổ vào trong thân ếch. Thêm 1 muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng cà phê bột nghệ, sau đó trộn đều với thịt.
Trộn 1 muỗng canh mật ong với 1 muỗng cà phê bột nghệ để quét lên bề mặt thân ếch khi nướng.
Bước 3 Nướng ếch
Nướng ếchBạn chuẩn bị bếp nướng, có thể là bếp kiềng 3 chân hoặc kê gạch, cùng với than hoa. Khi than đã cháy đỏ, đặt ếch lên nướng.
Trong quá trình nướng, quẹt đều hỗn hợp mật ong và bột nghệ lên bề mặt ếch để tạo màu đẹp và giữ cho da ếch không bị khô. Hãy luân phiên lật ếch để nướng đều cả hai mặt và tránh cháy. Nướng ếch trong khoảng 10 - 15 phút cho đến khi cả hai mặt của ếch đều có màu vàng và phát ra mùi thơm, thịt ếch săn lại là đã chín.
Bước 4 Sản phẩm hoàn thành
Ếch nướng - một trong những đặc sản thơm ngon của CampuchiaẾch nướng trên than hoa đã ngon rồi, khi thêm gia vị đặc trưng của xứ Campuchia, thì tuyệt vời hơn. Thịt ếch thấm vị của sả, riềng, lá chanh và nghệ, kết hợp với vị mắc khén và ớt, thật mềm và nóng hổi, khi ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn.
Thưởng thức
Bạn có thể thưởng thức ếch nướng Campuchia kèm với rau xà lách và dưa leo, chấm cùng muối ớt chanh.
Thưởng thức món ếch nướng theo phong cách CampuchiaDưới đây là cách nướng ếch theo bí quyết của người Campuchia, mang hương vị đặc trưng và thơm ngon. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và có sẵn quanh năm, bạn dễ dàng thực hiện để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!