Món ếch xào lăn giản dị, không cầu kỳ nhưng lại vô cùng thơm ngon, chắc chắn sẽ là một món ăn ngon miệng trong mùa dịch này.
Cùng Mytour thực hiện ngay món ếch xào lăn với công thức đảm bảo thơm ngon mà không bị tanh để thưởng thức cùng gia đình bạn nhé.
10 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ếch xào lăn
- 1kg (4 con) ếch
- 3.5gr (1 gói) bột cà ri
- 90gr (1 hũ) sa tế tôm
- 200gr nấm rơm
- 50gr sả băm
- 2 tép sả
- Hành lá, hành củ, hành tây, tỏi
- Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường
Mẹo hay: Để món ếch xào lăn thêm ngon, hãy chọn những con ếch còn sống. ếch tươi ngon thường có mắt sáng, đầu thon và gân guốc, bụng ếch trắng hoặc hơi ửng vàng, da bông vàng hoặc bông đen.
Hướng dẫn cách làm món ếch xào lăn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Băm nhỏ 1 củ tỏi và 1 củ hành tím, hành tây cắt thành 4 phần và gỡ ra từng miếng nhỏ, sau đó thái hành lá và sả đã đập dập thành từng khúc nhỏ.
Chuẩn bị các nguyên liệu cho món ếch xào lănSau khi rửa sạch, cắt bỏ ruột ếch và những đường gân trên đùi ếch, có thể tách phần da ếch nếu bạn không muốn ăn phần da, sau đó thái thành 4 phần hoặc thành từng miếng vừa ăn.
Mẹo nhỏ: Để tránh mùi tanh của ếch, bạn nên rửa ếch sạch bằng hỗn hợp nước muối và chanh, sau đó trụng qua nước sôi để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh.
Bước 2 Marinate ếch
Sau khi đã sơ chế ếch, bạn marinate với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, nửa gói bột cà ri và 90gr sa tế tôm và trộn đều. Để ếch ngấm gia vị trong 20-30 phút.
Marinate ếch trong 20-30 phút để thấm gia vịBước 3 Xào ếch
Phi thơm hành và tỏi băm nhỏ, sau đó thêm sả cắt khúc và 50gr sả băm vào phi cùng với hành và tỏi.
Khi hành, tỏi và sả đã vàng và thơm, thêm phần ếch đã marinate vào xào và khuấy đều. Khoảng 5 phút sau hoặc khi thịt ếch đã săn lại, thêm khoảng 500ml nước lọc vào để ếch không khô.
Xào ếch trên lửa nhỏ vừaXào khoảng 30 phút cho đến khi phần nước sệt lại, sau đó thêm 200gr nấm rơm và tiếp tục nấu trong 4-5 phút để nấm rơm chín. Cuối cùng, thêm hành tây và hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Mẹo nhỏ:
- Bạn có thể thay thế nước lọc bằng nước dừa để món ếch xào lăn thêm thơm và đậm đà hương vị hơn.
- Trong quá trình làm món ếch xào lăn, hãy giữ lửa nhỏ vừa, điều này giúp ếch thấm gia vị hơn.
Bước 4 Thành phẩm
Ếch xào lăn sau khi nấu có màu vàng tươi, mùi hương cay nồng của sate. Bạn cho ếch ra tô và thêm một ít hành ngò lên trên rồi thưởng thức.
Bạn cho ếch ra tô và thêm một ít hành ngò lên trênThưởng thức
Ếch xào lăn thơm ngonẾch xào lăn thơm ngon và dai, cùng với chút béo ngậy và hương vị cay cay từ các nguyên liệu xào chung, tạo ra một hương vị kích thích vị giác cho món ăn.
Thử làm mới với món ếch xào lăn của Mytour, công thức dễ thực hiện và không lo bị tanh. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm ếch xào sả ớt đơn giản và thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công!
Mua sa tế tại Mytour để chuẩn bị nguyên liệu cho ếch xào lăn: