Món ếch xào mướp là một món ăn phổ biến, đơn giản nhưng thơm ngon. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cách làm món ếch xào mướp dai ngon, đúng vị.
Không phải ai cũng thích ăn ếch, một số người không ưa ngoại hình của chúng nên có phần e ngại. Tuy nhiên, nếu bạn dám thử một lần, bạn chắc chắn sẽ bị cuốn hút ngay bởi chất thịt dai dai, ngọt ngào của chúng.
Hương vị của thịt ếch sẽ trở nên đặc biệt hơn khi kết hợp cùng mướp hương. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ếch xào mướp dai ngon, đúng vị.
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người ăn
Nguyên liệu chuẩn bị
- 400g thịt ếch
- 400g mướp hương
- Tỏi, hành tím, hành lá
- Muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt
Mẹo hay
Cách chọn mua ếch tươi ngon: Hãy chọn những con ếch béo, mắt vẫn còn trong, sáng, đầu nhỏ, nhiều gân, phần bụng trắng hoặc hơi vàng, phần lưng màu sậm
Cách chọn mua mướp hương ngon: Hãy chọn những trái mướp hương màu xanh đều, không bị đốm, vết thâm, cuống còn tươi, cầm chắc tay, có mùi thơm đặc trưng.
Cách chế biến món ếch xào mướp
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua ếch về, bạn sơ chế bằng cách loại bỏ phần đầu, lột da ếch, cắt bỏ xương sống, nội tạng và những đường gân trên đùi ếch. Tiếp theo, bạn rửa ếch với nước muối và sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau khi ếch đã được sơ chế sạch, bạn dùng kéo cắt ếch thành miếng vừa ăn.
Đối với mướp hương, bạn dùng dao bào để bào dọc theo thân trái mướp, bỏ hết phần vỏ và cuống, rửa sạch và cắt xéo thành miếng vừa ăn.
Hành tím và tỏi bạn lấy ra mỗi loại khoảng 15g, cắt bỏ phần gốc, lột vỏ, đập dập và cắt nhỏ. Hành lá bạn cắt thành đoạn khoảng 1 đến 1,5 cm.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp thịt ếch
Sau khi sơ chế thịt ếch, bạn cho ra đĩa sạch, thêm vào đĩa 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm và 1 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều tay cho thịt ếch thấm đều gia vị và hành tỏi rồi để thịt ướp trong 30 phút ở nhiệt độ phòng.
Ướp thịt ếchBước 3 Xào ếch với mướp
Bạn đặt chảo lên bếp, để lửa vừa, khi chảo nóng thì bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu bắt đầu nóng, bạn cho phần tỏi và hành tỏi băm còn lại vào, bắt đầu phi thơm. Khi bắt đầu có mùi thơm, bạn cho thịt ếch đã ướp vào chảo, đảo đều tay cho đến khi thịt ếch săn lại.
Khi thịt ếch bắt đầu chín, bạn cho mướp vào chảo, thêm nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều tay và đun với lửa vừa cho đến khi thấy phần thịt của mướp chuyển dần từ trắng đục sang hơi trong là đã chín. Cuối cùng, bạn rắc thêm hành lá lên và tắt bếp là hoàn thành.
Mẹo hay: Nếu bạn muốn thịt ếch dai một chút thì có thể chiên sơ ếch trước khi bắt đầu xào.
Thành phẩm
Món ếch xào mướp thơm ngon, ngọt lịm đã hoàn thành. Bạn cho món ăn ra đĩa, có thể rắc thêm một ít tiêu và hành nghệ để trang trí và cũng để món ăn thêm đậm vị. Thịt ếch dai ngon, tươi ngọt kết hợp cùng vị ngọt thanh của mướp hương và mùi thơm của hành tỏi phi khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.
Thành phẩmĐến đây thì Bách hoá XANH đã hướng dẫn với các bạn cách làm món ếch xào mướp dai ngon, đậm vị rồi. Tin rằng món ăn thơm ngon này sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn càng thêm trọn vị. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay nào!
Mua mướp tại Mytour để làm món ếch xào mướp: