Gà hấp rau răm ngon đậm đà, mùi thơm của rau răm kết hợp với vị ngọt tự nhiên của gà, món ăn này chắc chắn sẽ khiến mọi người mê mẩn. Hãy thử làm ngay món gà hấp rau răm tại nhà với công thức đơn giản sau đây!
Gà hấp rau răm là một món ăn dễ làm, nhưng hương vị lại tuyệt vời. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa cơm gia đình ngon miệng. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món ăn ngon này cho gia đình bạn thưởng thức nhé!
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà hấp rau răm
- 1 con gà ta
- 50g nấm mèo khô
- 40g rau răm
- Tỏi băm
- 1 củ gừng
- 150g hành tím
- 1 củ hành tây
- Giấm
- Dầu hào
- Dầu mè
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm, đường
Cách thực hiện món gà hấp rau răm
Bước 1 Chuẩn bị gà
Trước hết, rửa sạch gà với muối và nước. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp giấm và muối để lấy mùi tanh, sau đó rửa sạch và để ráo.
Chuẩn bị gàBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Lột vỏ tỏi và hành tím, sau đó xay hoặc băm nhỏ chúng. Đun nóng chảo, cho dầu và hành tím vào phi thơm. Khi hành thảo mùi, thêm tỏi vào và phi cho đến khi vàng thơm, sau đó tắt bếp.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Uỷ nhiệm gia vị cho gà
Trước khi ướp gà, hãy xỏ nhẹ vài lát trên thân gà để gia vị thấm đều. Ướp cả trong và ngoài gà với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
Tiếp theo, trộn 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh hành tỏi phi. Sau đó, ướp đều trong và ngoài gà.
Uỷ nhiệm gia vị cho gàBước 4 Tạo hương vị cho rau răm
Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng bào vỏ, cắt thành sợi. Hành tây gọt vỏ, cắt sợi. Nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch và cắt sợi.
Hãy dùng 1 nửa rau răm, 1 nửa hành tây, nấm mèo, gừng trộn với hành tỏi phi. Nêm vào 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng cà phê dầu hào.
Làm hương vị cho rau rămBước 5 Hấp gà
Hãy đặt toàn bộ gia vị đã trộn vào bụng gà. Ủ gà trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều. Tiếp theo, đặt gà lên đĩa rồi đặt vào xửng hấp. Hấp gà trong khoảng 1 tiếng để gà chín.
Hấp gàBước 6 Sản phẩm hoàn chỉnh
Sau khi gà đã chín, hãy cẩn thận lấy ra khỏi xửng. Bạn có thể đặt gà nguyên con hoặc xé thành miếng phục vụ.
Sản phẩm hoàn chỉnhNếm thử
Gà hấp rau răm đã chín hấp dẫn, hương thơm đậm đà. Thịt gà mềm mịn, đầy đặn vị, thơm lừng rau răm. Bạn có thể thưởng thức gà kèm với muối rau răm hoặc muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị đặc biệt!
Món gà hấp rau rămNguồn: Lời khuyên từ Vành Khuyên Lê
Ở đây là cách làm món gà hấp rau răm mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy thử nấu cho gia đình và cùng thưởng thức nhé!