Gà kung pao là một món ăn Trung Hoa rất phổ biến với hương vị đặc trưng. Hãy để Mytour hướng dẫn bạn cách làm món gà kung pao thơm ngon, chuẩn vị như người Hoa nhé!
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Gà kung pao là một trong những món ăn nổi tiếng của Trung Quốc. Thịt gà ngọt ngào kết hợp với nước sốt cay nồng, thơm béo từ đậu phộng và các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn hấp dẫn với nhiều màu sắc bắt mắt. Hãy cùng Mytour thực hiện ngay!
Nguyên liệu làm món gà kung pao
- 500g phi lê gà
- Bột năng
- 2 củ gừng
- Ớt khô Tứ Xuyên
- Tỏi, ớt băm
- Hoa tiêu (Xuyên tiêu)
- Giấm đen
- Rượu mai quế lộ
- 30g hành paro
- 50g đậu phộng rang
- 100g quả đậu Hà Lan
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, dầu ăn, dầu mè, tiêu.
Mẹo hay
- Để chọn ức gà phi lê ngon, bạn nên chọn những miếng ức có da màu trắng, khi nhấn tay vào thịt có độ đàn hồi, không bị mềm nhão và mua ở các cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Để chọn quả đậu Hà Lan ngon, bạn nên chọn những quả đậu Hà Lan tươi, non, có màu xanh nhạt, vỏ bóng và giòn, hạt đậu không có vết nổi gờ lên.
- Để chọn đậu phộng thơm béo, bạn hãy chọn những hạt có vỏ căng bóng, màu sáng đẹp, kích thước đều nhau và chắc tay.
- Bạn có thể tìm mua ớt khô Tứ Xuyên, giấm đen, xuyên tiêu tại các trang thương mại điện tử hoặc các cửa hàng bán gia vị Trung Hoa uy tín.
Hướng dẫn cách làm gà kung pao
Bước 1 Chuẩn bị và ướp thịt gà
Bắt đầu bằng việc rửa sạch ức gà phi lê và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, trộn 20ml nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột năng, và ½ muỗng cà phê tiêu vào tô thịt gà, sau đó trộn đều và ướp khoảng 10 - 15 phút.
Chuẩn bị và ướp thịt gàBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Ớt khô Tứ Xuyên nên được cắt thành từng lát xéo. Tỏi và gừng sau khi được rửa sạch và bỏ vỏ, hãy thái thành những lát mỏng.
Hành paro sau khi được rửa sạch, hãy thái thành từng khúc dài khoảng 1 - 1.5 cm.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Rán phi lê gà
Bắt đầu bằng việc đun nóng chảo và thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, bạn cho từng miếng gà vào rán cho đến khi chúng vàng rồi gắp ra để ráo dầu.
Rán phi lê gàBước 4 Nấu món gà kung pao
Bắt đầu bằng việc đun nóng chảo và thêm 20ml dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, bạn cho ớt khô Tứ Xuyên, ớt băm, tỏi, gừng thái lát vào phi thơm cùng với 5g xuyên tiêu.
Khi mùi thơm của các nguyên liệu đã lan tỏa, bạn hòa thịt gà đã chiên vào xào cùng, cho thêm 2 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê giấm đen, 2 muỗng canh rượu mai quế lộ, 2 muỗng canh nước tương, 20g dầu hào, 100ml nước và hành paro, nấu 10 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
Sau 10 phút, bạn thêm đậu phộng rang và đậu hà lan vào đảo đều nấu thêm 5 phút, cho đến khi các nguyên liệu chín, thấm đều gia vị và nước sệt lại.
Cuối cùng, bạn đưa gà kung pao ra đĩa thưởng thức cùng với cơm nhé!
Nấu món gà kung paoThành phẩm
Gà kung pao thơm ngonVậy là bạn đã hoàn thành món gà kung pao thơm ngon chuẩn vị như người Hoa rồi đó. Với thịt gà mềm mại, vừa ăn kết hợp với nước sốt đậm đà cay cay, đậu phộng giòn thơm tạo ra một món ăn hấp dẫn.
Hy vọng rằng với cách làm gà kung pao thơm ngon này sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món ăn chuẩn vị Trung Hoa ngon lành ngay tại nhà. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.
Mua nguyên liệu làm món ăn tại Mytour