Cảm thấy chán chường với các món ăn nhiều dầu mỡ từ thịt heo, thịt bò đậm đà? Hãy thử ngay món gà ram gừng thơm ngon, đậm đà này, không chỉ dễ ăn mà còn không gây cảm giác ngấy. Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây để thưởng thức món ăn này nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Món gà ram gừng là một món ăn quen thuộc với mọi gia đình. Với tính hàn của gà, cần phải kết hợp với nguyên liệu có tính nóng như gừng để cân bằng. Món gà ram gừng không chỉ đáp ứng được điều đó mà còn thơm ngon, đậm đà. Cùng tham khảo cách làm từ Mytour nhé!
Nguyên liệu cho món gà ram gừng
- 1kg thịt gà
- 200g gừng
- Gia vị: Nước mắm, nước màu, bột ngọt, đường.
Cách thực hiện gà ram gừng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sử dụng muỗng để lột vỏ gừng sạch, sau đó thái thành những lát mỏng. Thái gà thành từng miếng nhỏ.
Chuẩn bị gà và gừngBước 2 Ướp gà
Ướp gà với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước màu, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, sau đó trộn đều. Để gà ướp trong 15 phút.
Ướp gàBước 3 Làm món gà ram gừng
Hâm nóng dầu trong nồi, sau đó thêm vào ⅔ gừng để phi thơm.
Gừng băm nhỏ, sau đó cho gà vào và chiên cho thịt săn lại. Sau đó, đổ khoảng 250ml nước vào, ninh cho đến khi nước thành sệt.
Ninh gà với gừngBạn có thể thêm nước mắm, đường để điều chỉnh vị theo ý thích. Cuối cùng, đun thêm gừng trong 3 phút để tăng hương vị cay nồng, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Món gà ram gừngMón gà ram gừng thơm ngon, cay ấm, phần thịt mềm mịn kết hợp cùng nước sốt đậm đà vô cùng hấp dẫn.
Gà ram gừng kèm cơm trắng, rau xanh, tạo ra một bữa ăn giàu dinh dưỡng cho gia đình.
Bạn có thể kèm rau với món gà như sau:
- Xà lách rửa sạch và cho vào thau sạch.
- Trộn sốt với tỷ lệ: 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ô liu. Bạn cũng có thể thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh.
- Đổ sốt lên xà lách và cho cà chua vào trộn đều là có thể thưởng thức.
Món này rất phù hợp vào những ngày mưa hoặc dùng cùng cơm. Chúc bạn thành công khi làm món gà ram gừng đậm đà để gia đình thêm ngon miệng.
Mua thịt gà tại Mytour để làm món gà ram: