Món gà sốt Worcestershire là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà nhiều người yêu thích. Hãy tham khảo cách làm gà sốt Worcestershire thơm ngon đậm vị nhé!
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món gà sốt Worcestershire
- 300g thịt gà (cánh/đùi)
- Nước dùng gà
- Sốt Worcestershire
- Bột bắp
- Hành tây, hành lá, tỏi, ớt, tiêu, giấm
- Gia vị: Tương ớt, đường
Mẹo hữu ích
- Khi mua gà, hãy chọn loại gà có thịt tươi ngon, không mùi hôi và da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn vào thịt đùi, nếu thịt săn chắc thì đó là dấu hiệu của gà ngon, còn nếu thịt mềm, trơn và biến dạng thì nên tránh mua.
Hướng dẫn làm gà sốt Worcestershire
Bước 1 Chuẩn bị gà
Gà (đùi/cánh) được ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch nhiều lần bằng nước và nhổ lông còn sót lại để gà sạch, sau đó để ráo.
Chuẩn bị gàBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Tỏi, ớt và hành tây được rửa sạch, lột vỏ và băm nhỏ. Hành lá sau khi rửa sạch được cắt nhỏ.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Chế biến gà sốt Worcestershire
Trước khi bắt đầu, hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, ướp muối và tiêu đều lên cả hai mặt của đùi hoặc cánh gà. Tiếp theo, xếp gà lên khay và nướng cả hai mặt ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 20 phút để chín đều.
Bạn có thể sử dụng một con dao để cắt 1 - 2 đường nhỏ trên đùi gà. Điều này giúp gia vị thấm sâu vào gà và giúp chín nhanh hơn.
Ướp gàTiếp theo, để làm nước sốt, hãy cho vào 1 muỗng canh dầu vào chảo và đun nóng. Khi dầu đã nóng, thêm tỏi và hành tây vào phi thơm.
Khi tỏi đã chuyển màu vàng, bạn thêm ớt, 4 muỗng canh sốt Worcestershire, 1/2 muỗng canh giấm và 100ml nước dùng gà hoặc nước lọc vào chảo. Khuấy đều và đun cho đến khi sôi.
Khi hỗn hợp sôi, thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cà phê tiêu đen, 3 muỗng cà phê đường và hành lá. Khuấy đều để tất cả các thành phần hòa quyện với nhau.
Cho 1 - 2 muỗng cà phê bột bắp tan vào một ít nước và thêm vào chảo. Bột bắp càng nhiều thì nước sốt càng đặc, vì vậy bạn có thể thêm tùy theo sở thích để có một sốt đậm đà. Khuấy đều để nước sốt sánh lại và nấu trong khoảng 2-3 phút, sau đó giảm lửa.
Chuẩn bị nước sốtBước 4 Món hoàn thành
Sau khi gà đã chín, lấy ra khỏi lò nướng và cho vào chảo. Trộn đều với nước sốt để gà thấm đều, nấu thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Chúng ta đã hoàn thành món gà sốt Worcestershire thơm ngon, đậm vị cho gia đình.
Món gà sốt Worcestershire đã hoàn thànhThưởng thức
Da giòn, thịt mềm hòa quyện với hương vị mặn, chua, cay và nồng nồng của nước sốt Worcestershire khiến bạn mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên. Chắc chắn rằng món này sẽ làm bạn hài lòng.
Nếm thử món gà sốt WorcestershireVới món gà sốt Worcestershire thơm ngon, bạn đã sở hữu một món ăn đặc biệt trong danh sách món gà yêu thích của mình. Hãy thưởng thức món này cùng gia đình, bạn bè và thưởng thức hương vị đặc biệt này nhé!
Mua thịt gà tươi ngon tại Mytour để làm món gà sốt bơ tỏi nhé: