Thịt gà xào bắp cải với hương vị đậm đà và độ cay sẽ chinh phục vị giác của bạn. Đây là một món ăn cay nồng, đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc đấy nhé!
Các món ăn Hàn Quốc thường mang vị cay nồng và màu đỏ rực rỡ của ớt, làm dậy sóng vị giác trong những ngày lạnh giá của mùa đông. Món gà xào bắp cải kiểu Hàn vừa đậm đà, vừa bắt mắt với màu nước sốt đỏ tươi và sự giòn ngon của rau củ. Hãy học cách làm món này dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- 500gr thịt gà
- 400gr bắp cải
- 2 củ khoai lang
- ½ củ hành tây
- 30gr tỏi băm
- 30gr gừng băm
- Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, ớt bột, đường, bột cà ri, nước tương, tiêu, rượu trắng, dầu ăn, dầu mè
Hướng dẫn cách làm món gà xào bắp cải
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bắp cải, hành tây được cắt nhỏ một cách đều đẹp mắt. Khoai lang được gọt vỏ và thái mỏng.
Thịt gà sau khi được làm sạch và thái nhỏ, được ướp gia vị trong tô lớn: 2 thìa canh tương ớt, ½ thìa canh ớt bột, gừng, tỏi băm, 1/2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường trắng, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa canh rượu và ½ thìa canh dầu mè. Ướp gà với 2/3 phần sốt trong khoảng 1-2 tiếng.
Bước 2: Xào gà với bắp cải
Đun dầu ăn trong chảo đến nóng, sau đó thả gà vào xào cho đến khi gà chín, thịt săn lại. Sau đó, gắp thịt gà ra đĩa. Sử dụng dầu còn lại trong chảo, xào bắp cải, hành tây và khoai lang cho đến khi chín, sau đó thêm phần nước sốt vào xào cho gia vị thấm đều. Khi rau củ chín, thêm thịt gà vào xào cùng, rắc một ít hạt mè lên trên cho thơm, sau đó tắt bếp.
Sản phẩm cuối cùng
Dễ ăn và cách làm đơn giản, không cần phải phức tạp và yêu cầu kỹ năng nấu nướng cao. Món gà xào bắp cải siêu nhanh sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong những ngày bận rộn không có thời gian nấu nướng. Bắp cải vừa mềm vừa giữ được độ giòn, thịt gà chín mềm, thấm đẫm hương vị sốt tương đậm đà.
Mua thịt gà tươi ngon tại Mytour để làm món gà xào bắp cải nhé: