Món gà xào nấm đông cô ngon lành, đậm đà, hấp dẫn và thơm ngon khiến ai cũng muốn thưởng thức. Khám phá công thức chế biến trong bài viết dưới đây.
20 phút Chế biến
35 phút Dành cho
3 - 4 người
Thịt gà là một nguồn dinh dưỡng phong phú và được nhiều người yêu thích. Cùng đến nhà bếp với Mytour để thực hiện món gà xào nấm đông cô thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình bạn.
Danh sách nguyên liệu cho món gà xào nấm đông cô
- ½ kg thịt gà
- 11 tai nấm đông cô tươi
- 3 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 5g ngò rí
- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn
Bí quyết chọn mua thịt gà ngon.
- Khi mua thịt gà đã chế biến, hãy lựa chọn các cửa hàng uy tín. Chọn con gà có da màu vàng óng, mỏng, mịn, có độ đàn hồi tốt. Phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hoặc quá đậm, không có nhiều vết bầm hoặc vết máu tụ.
- Nếu tự làm sạch gà, hãy chọn con gà linh hoạt, lông suôn mượt, mào đỏ tươi, không có dấu hiệu bất thường như thở khò khè, có bọt chảy ra từ khóe mắt, mắt bị sưng phù dính mí hoặc viền mắt xuất hiện nốt mụn bất thường.
Hướng dẫn làm món gà xào nấm đông cô
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị thịt gà và nấm đông côTrước tiên, sau khi mua thịt gà, bạn hãy rửa sạch với nước và chặt thành từng miếng vừa ăn. Đối với nấm đông cô, bạn cũng cần rửa sạch, cắt bỏ phần chân và cắt mũ nấm đôi, sau đó để sang một bên.
Băm nhuyễn hành tím và tỏiTiếp theo, bạn đập dập hành tím và tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn. Rửa sạch ngò rí và để ráo nước.
Bước 2 Xào gà với nấm đông cô
Xào thịt gà trước để săn, sau đó thêm nấm vàoSau đó, đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, đun nóng và thả hành tỏi băm vào, phi thơm. Sau đó, thêm thịt gà vào chảo và đảo đều cho thịt săn lại, sau đó thêm nấm vào và tiếp tục đảo đều.
Nêm ít gia vị và thêm 1 chén nước, hầm trong 20 phútThêm 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt vào chảo và xào đều thịt gà và nấm. Đổ thêm 1 chén nước lọc, đậy nắp và hầm trong 20 phút.
Mở nắp, nêm thêm dầu hào và xào vài phút, sau đó mang ra dĩaSau 20 phút, mở nắp ra và thêm 1 muỗng canh dầu hào vào, sau đó đảo đều và xào thêm 10 phút. Sau đó, tắt bếp, dọn ra dĩa và trang trí vài cọng ngò rí lên trên là xong.
Thành phẩm
Món gà xào nấm đông cô không chỉ thơm phức mà còn rất bắt mắtMón gà xào nấm đông cô thơm phức, hấp dẫn. Vị đậm đà, thịt gà mềm mại và nấm đông cô ngọt thanh, khiến món ăn thêm phần hấp dẫn khi kết hợp với cơm nóng.
Đó là cách làm món gà xào nấm đông cô đơn giản và bổ dưỡng. Mytour chúc các bạn thành công khi thực hiện món thịt gà xào nấm này, cũng như mang thêm sự phong phú cho thực đơn gia đình.