Món gân bò sốt vang hấp dẫn, thơm ngon khiến ai cũng say mê. Hãy cùng khám phá cách làm món gân bò sốt vang, giòn ngon khó cưỡng để thưởng thức cùng gia đình.
30 phút Thời gian chế biến:
60 phút Phục vụ:
3 - 4 người
Món bò hầm sốt vang đã không còn xa lạ với nhiều gia đình Việt. Hôm nay, cùng tham gia vào bếp với Mytour để thực hiện món gân bò sốt vang thơm ngon, hấp dẫn, đổi mới khẩu vị cho cả nhà.
Danh sách nguyên liệu để làm món gân bò sốt vang
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gân bò sốt vang- 400g gân bò
- 3 quả cà chua
- 100ml rượu vang đỏ
- 4 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 6 tép tỏi
- 3 củ hành tím
- 50g cần tây
- 20g sa tế
- 5g gừng
- 20g tương bần
- 500ml nước
- Gia vị: Bột ngọt (mì chính), hạt nêm, bột canh
Cách chọn gân bò tươi ngon
Để chọn được gân bò tươi ngon, bạn nên lựa gân có màu máu trắng hồng, mới tinh. Tránh mua gân có dấu hiệu tái xanh hoặc trắng nhợt, gân khô hay đã được bảo quản lâu trong hộp xốp vì đây là dấu hiệu của gân cũ hoặc bảo quản không tốt.
Bên cạnh đó, nếu gân bò mang mùi thuốc kháng sinh nhẹ nhàng thì đó là gân bò đã được ngâm thuốc, còn gân không mùi hoặc mang mùi thịt bò tự nhiên thì mới là gân tươi ngon nên chọn mua.
Cách làm gân bò hầm sốt vang
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐầu tiên, bạn nên rửa sạch gân bò bằng nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch để ráo.
Cà rốt và khoai tây được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khối đều.
Hành tím, tỏi, gừng được gọt vỏ và băm nhuyễn, còn cần tây thì cắt thành khúc
Bước 2 Ướp gân bò
Ướp gân bòBạn cho gân bò vào nồi, thêm gừng, tỏi, và hành tím đã băm nhuyễn vào, cùng 1 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh tương bần, 5 muỗng canh rượu vang, và 1 muỗng cà phê sa tế. Sau đó, đảo đều cho nguyên liệu thấm gia vị và ủ gân bò trong 1 tiếng.
Bước 3 Hầm gân bò
Sau khi ướp xong gân bò, bạn đổ 500ml nước vào nồi chứa gân bò đã ướp và hầm trong 30 phút để gân chín và giòn. Sau 30 phút đó, bạn thêm cà chua và tiếp tục hầm trong thêm 30 phút nữa.
Hầm gân bòHầm gân bò khoảng 1 tiếng, sau đó thêm 1 muỗng cà phê mì chính và 1 muỗng canh bột canh vào, sau đó cho khoai tây và cà rốt vào hầm tiếp tục cho đến khi khoai tây và cà rốt chín mềm, sau đó thêm rau cần tây vào để hoàn thành món gân bò hầm sốt vang.
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một nồi gân bò sốt vang thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Bạn chỉ cần múc ra tô, thêm chút rau ngò phía trên để trang trí và ăn kèm với bánh mì.
Món gân bò sốt vang với màu sắc bắt mắt và hấp dẫnThưởng thức
Món gân bò sốt vang với màu sắc bắt mắt và hấp dẫn. Gân bò giòn nhưng mềm, nước sốt thơm mùi rượu vang, khoai tây và cà rốt chín mềm. Món hầm sốt vang này thích hợp dùng với cơm hoặc bánh mì.
Thưởng thứcDưới đây là cách làm món gân bò sốt vang thơm ngon, dễ làm và bổ dưỡng. Mytour chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này.
Hãy chọn mua rượu vang đỏ chất lượng tại Mytour để làm món gân bò sốt vang nhé: