Cách chế biến gỏi bao tử heo với sự đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị hấp dẫn, kết hợp giữa rau củ tươi ngon và bao tử heo giòn rụm.
Nói đến gỏi – nộm thì không biết bao nhiêu là món, đa dạng cả về nguyên liệu và cách chế biến. Nhưng, đặc điểm chung của chúng là thanh mát, ngon miệng và kích thích vị giác rất tốt.
Hôm nay PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon sẽ hướng dẫn cách làm món gỏi bao tử heo, một sự kết hợp tuyệt vời giữa rau sống và bao tử heo giòn ngon. Cùng thử ngay để trải nghiệm hương vị thơm ngon và độc đáo của món ăn này!
Dành cho bữa ăn của 4 người, chuẩn bị những nguyên liệu sau:
(Phần ăn cho 4 người)
- Bao tử heo: 1 cái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Sen tươi: 150 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt bằm nhuyễn: 1/2 muỗng cafe
- Chanh xanh: 3 quả
- Lạc rang giã nhuyễn: 100gr
- Gia vị: 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 20gr nhánh ngò rí xay vắt lấy nước cốt.
Cách làm món gỏi bao tử heo:
Bước 1: Chuẩn bị bao tử heo
Bước 1: Làm sạch bao tử
Bao tử sau khi được lộn mặt trong ra ngoài, sử dụng một con dao bén để cạo sạch lớp màng bên trong. Tiếp theo, rửa bao tử dưới vòi nước chảy mạnh và bóp thật kỹ với muối để loại bỏ nhớt.
Bước 2: Chuẩn bị nước luộc
Chuẩn bị một nồi nước với 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng cafe nước mắm. Đun sôi nước và luộc bao tử cho đến khi chín. Sau đó, lấy ra và ngâm vào tô nước lạnh với vài viên đá khoảng 10 phút để bao tử trở nên giòn.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu
- Ngó sen làm sạch, cắt khúc, chẻ dọc và ngâm nước lạnh. Vắt 1 quả chanh vào tô chứa ngó sen, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái thành chỉ mảnh.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, sau đó thái mỏng và ngâm vào bát nước lạnh có pha một chút đường, để ngâm khoảng 10 phút để giảm mùi hăng của hành.
Bước 3: Kết hợp mọi nguyên liệu
- Trong một nồi, hòa tan đường, bột ngọt, nước mắm và thêm ngò rí. Đun sôi và quậy đều cho tan hết đường và bột ngọt.
- Đặt bao tử, ngó sen, cà rốt, hành tây vào tô lớn, sau đó đổ nước trộn nộm và 1 thìa canh nước cốt chanh vào. Khuấy đều tất cả.
- Cuối cùng, bày gỏi bao tử heo ra đĩa, rắc thêm chút lạc rang giã dập và trang trí bằng vài lá ngò để tạo điểm nhấn. Mời cả nhà cùng thưởng thức món ngon này nhé!
Thử ngay cách làm gỏi bao tử, đơn giản mà ngon miệng! Chúc bạn thành công!
Sương Mai sưu tầm - PasGo.vn
Cùng tham khảo:
>> 20+ món hè nhẹ nhàng, mát mẻ, ít dầu mỡ cho bữa cơm ngon
>> Cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt, hòa quyện vị chua ngọt, đậm đà.
>> Bí quyết làm gỏi xoài hải sản siêu ngon, hấp dẫn.