Hàu nướng phô mai là một món ăn ngon, được nhiều người yêu thích với hương vị béo ngậy và quyến rũ. Hãy vào bếp cùng Mytour để thực hiện món hàu nướng phô mai kiểu Pháp ngay!
3 tiếng Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Hàu nướng phô mai từng là một trong những món ăn hot trend và vẫn giữ vững sức hút của mình. Ngày nay, món hàu nướng phô mai không chỉ giữ vững sức hút mà còn được sáng tạo với nhiều công thức phô mai độc đáo khác nhau. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm hàu nướng phô mai kiểu Pháp ngon ngất ngây ngay dưới đây!
Nguyên liệu cho món hàu nướng phô mai kiểu Pháp
- 15 con hàu sữa
- 10g bơ
- 2 củ tỏi
- 80ml sữa tươi không đường
- 80g phô mai
- 2 muỗng cà phê bột mì
- 1 ít phô mai Mozzarella (lượng tùy thích)
- 1 ít lá thơm khô (lượng tùy thích)
- Gia vị: Muối
- Dụng cụ: Dao, bàn chải, vỉ nướng
Mẹo hữu ích:
Bạn nên chọn hàu có đỉnh nổi, như vậy hàu sẽ nhiều thịt hơn, đồng thời phải chắc chắn rằng lớp vỏ của chúng luôn đóng chặt. Khi mở hàu, phần thịt hàu sẽ bám chặt vào vỏ, lấp đầy lớp vỏ, cũng như chứa nhiều nước biển bên trong. Tránh chọn hàu có thể tách vỏ bằng tay dễ dàng, vì điều này có nghĩa là hàu đã mất sự tươi ngon. Không nên mua những con hàu có trứng, vì thịt hàu lúc đó sẽ có hơi vị đắng.
Hướng dẫn làm món hàu nướng phô mai kiểu Pháp
Bước 1 Sơ chế hàu sống
Sau khi mua hàu về, bạn ngâm hàu trong nước sạch khoảng 2 – 3 tiếng để lớp bùn bên ngoài hàu trở nên mềm mại và dễ dàng để làm sạch hơn.
Tiếp theo, bạn lấy hàu ra khỏi nước, dùng bàn chải chà sạch từ phần gần cuống của vỏ hàu đến miệng vỏ hàu theo hướng các vân nổi trên vỏ hàu.
Sau khi rửa sạch vỏ hàu, bạn sử dụng mũi dao để vào miệng hàu và tách mạnh để lớp vỏ bên trong và ngoài tách ra. Sau đó, bạn rửa lại hàu với nước sạch để loại bỏ những mảnh vỏ nhỏ.
Sơ chế hàu sốngBước 2 Chuẩn bị sốt phô mai
Tỏi sau khi lột vỏ, bạn nghiền nhuyễn. Đặt chảo lên bếp và cho 10g bơ vào chảo để bơ tan chảy, sau đó thêm tỏi nghiền nhuyễn vào phi thơm.
Tiếp theo, bạn thêm vào chảo 80ml sữa tươi không đường, 80g phô mai, và các nguyên liệu khác, sau đó khuấy đều để hỗn hợp tan chảy. Sau đó, bạn thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột mì, và tiếp tục khuấy cho hỗn hợp đặc lại.
Chuẩn bị sốt phô maiBước 3 Nướng hàu
Bạn sắp xếp hàu sữa đã chuẩn bị trên vỉ nướng, sau đó thêm sốt phô mai cùng phô mai Mozzarella thái sợi và lá thơm khô lên trên theo ý của bạn. Cuối cùng, bạn mang hàu đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút và món ăn sẽ hoàn thành.
Nướng hàuKết quả cuối cùng
Hàu nướng phô mai kiểu Pháp hấp dẫn với hương vị thơm của bơ tỏi kết hợp với sự béo ngậy của phô mai và thịt hàu tươi ngon, ngọt nước. Món ăn này giàu dinh dưỡng và thơm ngon đến thế, vậy tại sao bạn không thử làm để cả gia đình cùng thưởng thức.
Kết quả cuối cùng của hàu nướng phô mai kiểu PhápĐó là toàn bộ hướng dẫn làm hàu nướng phô mai kiểu Pháp mà Mytour đã tổng hợp. Hãy mua ngay nguyên liệu và thực hiện để cả gia đình bạn cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!
Mua phô mai tươi ngon tại Mytour để làm hàu nướng phô mai kiểu Pháp: