Hôm nay, Mytour sẽ chỉ cho bạn cách nấu món hàu xào sả ớt cay ngon đậm đà ngay nhé. Chắc chắn cả nhà sẽ hài lòng khi thưởng thức món này.
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Hiện nay, hàu là một trong những loại hải sản được nhiều người ưa chuộng vì giá cả không quá cao và dễ dàng chế biến thành các món ngon hấp dẫn. Vì vậy, chúng đã trở thành lựa chọn tin cậy cho thực đơn gia đình.
Và hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách làm hàu xào sả ớt cay ngon đậm đà để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món hàu xào sả ớt
- 500g thịt hàu đã làm sẵn
- Gừng, sả, tỏi, ớt, nước đá lạnh
- Gia vị: Nước mắm, tiêu, muối.
- Dụng cụ: Muỗng, chảo, nồi.
Thông tin hữu ích
- Để chọn hàu tươi ngon, nên mua ở nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và thời gian sử dụng. Nếu mua hàu nguyên vỏ, hãy chọn loại có vỏ khép chặt, thịt hàu đầy vỏ, mùi biển đặc trưng và không có mùi hôi hoặc lạ, tránh hàu có trứng vì có thể gây đắng.
- Khi sử dụng hàu nguyên vỏ, có thể ngâm trong nước muối loãng cùng ớt để loại bỏ bùn bẩn. Để làm sạch hàu, chải từ cuống nắp hàu theo hướng vân, sau đó rửa lại dưới vòi nước.
Hướng dẫn làm món hàu xào sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệuTrước tiên, băm tỏi (10g), cắt ớt (1 trái) nhỏ, gừng (10g) và sả (3 – 4 cây) thành lát mỏng. Sau đó, ngâm hàu trong nước muối loãng 10 phút, rồi rửa sạch và để ráo.
Sau đó, đun nước sôi, cho gừng vào và luộc hàu khi nước sôi. Khi hàu nổi lên lần thứ hai, tắt bếp và ngâm hàu vào nước đá lạnh để giữ độ đàn hồi và giòn.
Bước 2 Ướp hàu
Ướp hàuChỉ cần trộn hàu với ½ muỗng cà phê nước mắm và 1/3 muỗng cà phê tiêu, để ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Nếu bạn không thích mặn, có thể không thêm nước mắm.
Bước 3 Xào hàu với sả ớt
Xào hàu với sả ớtHâm nóng dầu trong chảo, sau đó cho tỏi băm và sả cắt lát vào phi thơm. Sau đó, thêm ớt và hàu đã ướp vào, xào nhanh ở lửa lớn cho đến khi hàu khô và chín lại là xong.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Hàu xào sả ớt cay nồng, hương vị đậm đà, kích thích vị giác mạnh mẽMón ăn sau khi hoàn thành phát ra hương thơm lôi cuốn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt hàu mềm mịn, dai ngọt hòa quyện với vị cay nồng của sả và ớt. Phải nói là kích thích vị giác cực kỳ.
Hy vọng qua chia sẻ này, bạn đã biết cách làm hàu xào sả ớt. Vậy thì bạn còn đợi gì mà không ghi lại công thức và thể hiện khả năng nấu nướng cho gia đình thưởng thức ngay thôi.