Sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt heo mềm ngọt, khoai môn béo bùi và hương vị chao đậm đà sẽ khiến bạn say lòng ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
30 phút Thời gian chế biến:
20 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Chao là một loại thực phẩm được làm từ đậu hũ lên men, thường được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món heo quay nấu chao béo ngậy, vô cùng thơm ngon nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món heo quay nấu chao
- 1kg thịt heo quay
- 500g khoai môn
- 120g chao
- 1 lít nước dừa tươi
- 2 muỗng canh tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, dầu điều màu, đường, ớt bột, bột ngọt, hạt nêm
Mẹo thực hiện:
- Khi mua thịt heo, chọn phần ba rọi có mỡ, thịt, không xương và nên chọn phần vai, bụng hoặc mông heo.
- Khi mua chao, lưu ý chọn chao được ủ bởi rượu có độ từ 20 - 25 độ C và mua tại những cửa hàng uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hướng dẫn cách làm heo quay nấu chao
Bước 1 Ướp thịt heo quay
Bước đầu tiên, bạn cho các thành phần như 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 80g chao vào một tô lớn, sau đó khuấy đều, nghiền nhuyễn chao và thêm 2 muỗng canh nước dừa tươi. Tiếp theo, bạn cho thịt heo quay vào, trộn đều và ướp trong khoảng 15 - 20 phút.
Ướp thịt heo quayMẹo hay:
- Khi ướp thịt heo quay, chỉ cần sử dụng chao làm gia vị và không cần thêm nước chao hoặc các loại gia vị khác để tránh làm món ăn trở nên quá mặn.
- Ngoài ra, thịt heo quay nên được ướp thành miếng lớn vừa ăn để tránh làm thịt bị nát.
Bước 2 Sơ chế và chiên khoai môn
Tiếp theo, bạn lấy khoai môn đã mua, gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn đun nóng chảo, thêm vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, bật lửa lớn, sau đó chiên sơ khoai môn đã cắt khoảng 2 - 3 phút cho đến khi khoai môn vàng. Sau đó, tắt bếp.
Sơ chế và chiên khoai mônBước 3 Xào thịt heo quay
Tiếp theo, bạn đun nóng 1 chảo khác, thêm vào 2 muỗng canh dầu điều màu và 2 muỗng canh tỏi băm, phi thơm tỏi, sau đó thêm thịt heo quay đã ướp vào chảo, xào trong khoảng 2 - 3 phút rồi tắt bếp.
Xào thịt heo quayBước 4 Nấu thịt heo quay với chao
Bạn đun sôi 1 nồi lớn, thêm 1.5 lít nước lọc và 1 lít nước dừa tươi, nấu cho đến khi nước sôi, sau đó thêm thịt heo quay đã xào vào, đợi nước sôi lại thì thêm khoảng 40g chao, nấu thêm 5 phút nữa.
Khi chao đã tan ra, giảm lửa xuống mức vừa, thêm khoai môn đã chiên vào nồi, nấu khoảng 15 phút nữa, sau đó thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm vào, nấu thêm khoảng 1 phút để gia vị tan và tắt bếp.
Nấu thịt heo quay với chaoMẹo hay:
- Khi nấu thịt heo quay với khoai môn, bạn nên tránh nấu quá 20 phút để không làm cho khoai môn rục, từ đó có thể khiến món ăn trở nên dễ gây ngán hơn.
- Hãy điều chỉnh gia vị theo khẩu vị gia đình và mức độ mặn của chao, để món ăn thích hợp với mọi người nhé!
Bước 5 Thành phẩm
Không chỉ thơm ngon hấp dẫn, món heo quay nấu chao còn khiến mọi người trong gia đình bạn phải mê mẩn với sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt heo mềm mại, khoai môn thơm bùi, nước dùng thơm béo vị của nước dừa và hương vị đậm đà của chao, khiến bạn không thể cưỡng lại chỉ sau một lần thử.
Thành phẩmThưởng thức
Món heo quay nấu chao sẽ thuyết phục mọi thực khách khó tính nhờ thịt heo dai, khoai môn bùi và hương vị thơm ngọt của nước dừa và chao đậm đà. Khi kết hợp với bún, rau tần ô, rau muống, cải bẹ xanh,... món này trở nên phong phú hơn.
Thưởng thức món heo quay nấu chao cùng bún và rau tần ô sẽ tạo ra hương vị đặc biệt hấp dẫn.Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm món heo quay nấu chao ngon béo rồi đấy! Hãy nhanh chân vào bếp và thể hiện tài nấu nướng cùng gia đình với món ăn dân dã này ngay nhé!
Mua chao chất lượng tại Mytour để chuẩn bị nguyên liệu cho món heo quay nấu chao: