Món hột vịt lộn nướng muối ớt là một đặc sản ngon tuyệt, có sốt muối ớt đậm đà, cay nồng, mặn mà, ngọt ngào và một chút béo của mỡ hành làm cho món ăn này càng hấp dẫn hơn. Đây thực sự là một món ăn vặt phổ biến mà nhiều người yêu thích, bạn cũng có thể tự làm và thưởng thức tại nhà theo công thức đơn giản dưới đây.
Hướng dẫn làm món hột vịt lộn nướng muối ớt
Nguyên liệu cho món hột vịt lộn nướng muối ớt
-
6 quả trứng vịt lộn
-
10gr hành tím
-
10gr hành lá
-
10gr tỏi
-
10gr ớt
-
40gr đậu phộng rang
-
5ml nước cốt chanh
-
Gia vị: Tương ớt, đường, ớt bột, nước mắm, muối, dầu ăn
Hướng dẫn làm hột vịt lộn nướng muối ớt ngon đúng chuẩn
Đầu tiên, chọn 6 quả trứng vịt lộn, rửa sạch và luộc trong nước trong 15 phút. Sau đó, vớt trứng ra dĩa để nguội. Rửa sạch hành lá và phi mỡ hành.
Trộn 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa cà phê muối, và 3 thìa cà phê đường trong một chén. Băm nhuyễn 10gr ớt, 10gr tỏi và 10gr hành tím. Đun nóng chảo, phi thơm ớt, hành tím và tỏi. Thêm nước mắm ớt, 100ml nước, 5ml nước cốt chanh và xào cho sốt sệt lại.
Đập trứng vào chén nhỏ đã bôi dầu ăn và đặt lên bếp than nướng. Phủ sốt muối ớt lên trứng khi sốt sôi. Trong quá trình nấu, lật trứng để thấm đều gia vị. Rắc đậu phộng và mỡ hành lên trứng, nướng thêm 3 phút rồi lấy ra khỏi vỉ nướng (có thể sử dụng bếp gas nếu không có bếp than).
Hướng dẫn làm món hột vịt lộn nướng sốt ớt chua cay
30 phút Thời gian chuẩn bị:
15 phút Phục vụ cho:
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món hột vịt lộn nướng sốt ớt chua cay
- 10 quả trứng vịt lộn (đã luộc)
- Ớt sừng, tỏi phi, hành tím băm, tỏi băm
- Nước cốt tắc
- Gia vị: Dầu màu điều, dầu tỏi, tương ớt, nước mắm, dầu hào
Hướng dẫn cách làm hột vịt lộn nướng sốt ớt chua cay
Ớt sừng luộc trong khoảng 8 phút, sau đó vớt ra, loại bỏ hạt và xay nhuyễn. Tiếp theo, đun sôi 2 muỗng canh dầu tỏi trên chảo, sau đó cho hỗn hợp ớt vào xào trên lửa vừa khoảng 10 phút.
Chuẩn bị ớt rimTrong chảo ớt rim, thêm 100gr đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm và tiếp tục rim trên lửa nhỏ thêm 10 phút. Cuối cùng, thêm 2 muỗng canh tỏi phi vào và tắt bếp.
Đun sôi 1 muỗng canh dầu màu điều và cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, thêm lần lượt các gia vị: 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh ớt rim, đảo đều và thêm 1 muỗng canh nước cốt tắc trước khi tắt bếp.
Chuẩn bị sốt ớt
Chuẩn bị một chén nhỏ, phết một lớp mỏng dầu ăn rồi đặt trứng vịt lộn vào. Đặt chén lên bếp than nướng, sau đó dùng muỗng rưới sốt ớt lên trên và đợi cho sốt sôi.
Cuối cùng, rắc thêm ít đậu phộng và mỡ hành, nướng thêm 1 phút là có thể bắc ra khỏi bếp và thưởng thức.
Nướng trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn nướng sốt ớt thơm ngon, với màu sắc bắt mắt của sốt ớt, hòa quyện cùng vị béo thơm của mỡ hành, hương vị chua nhẹ của nước sốt tắc và cay nồng của ớt.
Thành phẩmHột vịt lộn nướng muối ớt là một món ăn vặt không thể chối từ, với sốt muối ớt đậm đà, đủ các hương vị cay, mặn, ngọt. Kèm theo đó, mỡ hành vừa đủ khiến cho trứng vịt có độ béo. Cùng Mytour thực hiện món hột vịt lộn nướng muối ớt đã khiến nhiều tín đồ ẩm thực mê mẩn này nhé! Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!