Hủ tiếu xào hải sản với sợi hủ tiếu mềm, màu vàng đẹp mắt kết hợp với hương vị tươi ngon, đậm đà của hải sản. Hôm nay, hãy để Mytour hướng dẫn cách làm món hủ tiếu xào hải sản từ sợi hủ tiếu khô như thế nào nhé.
Sự kết hợp độc đáo giữa sợi hủ tiếu dai dai và hương vị thơm ngon của hải sản, vị chua của nước cốt me và vị cay của ớt sa tế chắc chắn sẽ làm nên một món ăn hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sợi hủ tiếu khô: 200g
- Tôm tươi: 200g
- Nghêu: 200g
- Bạch tuộc: 200g
- Giá đỗ: 30g
- Lá chanh: 5g
- Hẹ: 50g
- Sả: 2 nhánh
- Gừng: 1 củ
- Hành tím, tỏi
- Đậu phộng rang sẵn
- Gia vị: Ớt sa tế, nước cốt me, hạt nêm, đường, nước mắm
Hướng dẫn cách làm hủ tiếu xào hải sản
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Khi mua hủ tiếu khô, bạn hãy ngâm trong nước sạch khoảng 3-5 phút cho mềm, sau đó để ráo.
Sau khi mua tôm và bạch tuộc, hãy rửa sạch bằng nước muối pha loãng để loại bỏ mùi tanh. Riêng tôm, bạn có thể để nguyên vỏ hoặc bóc vỏ trước khi sử dụng.
Nghêu cũng cần ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó thêm vài lát ớt để loại bỏ cát. Khoảng 15-20 phút sau, rửa lại nghêu với nước sạch và để ráo.
Giá đỗ và hẹ cần được rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn có thể cắt giá đỗ thành khúc.
Lá chanh được rửa sạch và thái thành sợi mỏng. Sả, gừng, hành tím và tỏi cũng cần được rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 2: Luộc hải sản
Đặt nồi lên bếp và cho vào nước. Khi nước sôi, thêm tôm, bạch tuộc và nghêu vào để trụng. Tránh trụng chung để từng loại hải sản có thời gian chín khác nhau. Khi hải sản chín tới, hãy vớt ra ngay để tránh làm mất đi vị ngon và làm hải sản trở nên dai.
Hải sản được luộcBước 3: Tạo nước sốt
Đặt chảo lên bếp và thêm một ít dầu ăn. Khi dầu đã nóng, thêm hành tím, tỏi, sả, lá chanh và gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, thêm 4 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước cốt me, hạt nêm và nước mắm vừa đủ. Khuấy đều gia vị và đun sôi với lửa nhỏ khoảng 1 phút.
Bước 4: Xào hủ tiếu hải sản
Khi nước sốt đã sôi, đặt lửa lớn và thêm hủ tiếu, hẹ và giá đỗ vào xào cho thấm nước sốt. Tiếp theo, thêm tôm, bạch tuộc và nghêu đã luộc chín vào xào đều. Tắt bếp khi mọi thứ đã được trộn đều.
Sản phẩm hoàn thiện
Sau đó, đặt lên đĩa và trang trí với ít đậu phộng rang và lá hẹ để tạo điểm nhấn. Rồi mời gia đình cùng thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.
Chỉ cần dành ra 30 phút là bạn đã có ngay một món ăn ngon và hấp dẫn, không thua kém gì nhà hàng. Đừng ngần ngại nữa mà hãy bắt tay vào làm ngay món ăn này để thưởng thức cùng gia đình ngay nhé. Chúc bạn thành công.
Nguồn Cooky.vn
Bạn có thể quan tâm đến:
- Cách làm hủ tiếu xào hải sản ăn liền
- Cách làm hủ tiếu xào chay từ hủ tiếu ăn liền
- Hướng dẫn cách làm hủ tiếu xào thập cẩm, sợi hủ tiếu dai không bị bở
Hãy lựa chọn mua các loại hải sản tại Mytour để thưởng thức nhé: