Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon để chiêu đãi gia đình, hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm khô heo cháy tỏi thơm ngon, đầy hấp dẫn nhé!
Khô heo luôn là một món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích với hương vị đặc trưng và thơm ngon. Hãy cùng Mytour vào bếp và thử sức với cách làm món khô heo cháy tỏi thơm ngon, hấp dẫn này nhé!
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món khô heo cháy tỏi
Cách lựa chọn nguyên liệu cho món khô heo cháy tỏi
-
1kg thịt heo
-
Sả, tỏi, ớt
-
Ngũ vị hương, bột điều
-
Gia vị: Nước mắm, dầu hào, dầu ăn, đường thường nốt, ớt bột
Mẹo hay
Để chọn thịt heo ngon cho món này, bạn nên mua những miếng thịt có màu hồng tươi, loại nạc vai, không có mỡ và khi ấn vào thịt thì cảm nhận được độ đàn hồi. Hãy mua thịt tại các siêu thị hoặc cửa hàng bách hóa uy tín để đảm bảo chất lượng.
Cách làm khô heo cháy tỏi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐối với sả, bạn rửa sạch và cắt nhỏ. Còn với tỏi và ớt, bạn cũng rửa sạch và để ráo. Sau đó, cho 50gr sả, 20gr ớt và 20gr tỏi vào máy xay và xay khoảng 5 phút cho đến khi nhuyễn. Phần tỏi còn lại bạn cắt lát nhỏ để phi thơm.
Bước 2 Sơ chế và xắt thịt
Sơ chế và xắt thịtSau khi mua thịt về, bạn hãy rửa sạch và luộc cùng 500ml nước trong vòng 5 phút. Sau đó, vớt thịt ra và đợi thịt nguội trước khi xé thành từng miếng nhỏ.
Mẹo sơ chế: Để thịt được sạch và khử mùi, bạn có thể ngâm nguyên liệu trong nước muối và rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Bước 3 Ướp thịt
Ướp thịtBạn hãy cho toàn bộ tỏi, sả, ớt đã băm vào một tô, sau đó thêm lần lượt 5gr ngũ vị hương, 40ml nước mắm, 30ml dầu ăn, 2gr bột điều, 30gr dầu hào, 60gr đường thốt nốt và 15gr ớt bột.
Tiếp theo, khuấy đều để hỗn hợp tan gia vị và đưa vào thịt đã xé. Cuối cùng, trộn đều để thịt thấm gia vị và ướp từ 2 - 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4 Chiên tỏi và rang thịt
Chiên tỏi và rang thịtBắt đầu, hãy đổ 200ml dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng. Sau đó, cho hết phần tỏi đã cắt vào phi thơm ở lửa vừa, cho đến khi tỏi đều vàng và thơm mùi, sau đó tắt bếp, vớt tỏi ra để ráo dầu.
Tiếp theo, cho hết thịt đã ướp vào chảo và rang đều ở lửa vừa khoảng 1 tiếng cho đến khi thịt khô ráo.
Bước 5 Thành phẩm
Cuối cùng, thêm phần tỏi đã phi vào và đảo đều trong vòng 5 phút, sau đó tắt bếp và để nguội.
Thành phẩm
Lưu ý: Để tránh tỏi bị cháy, khi tỏi đã có màu vàng và thơm mùi, bạn cần vớt tỏi ra ngay.
Thưởng thức
Món khô heo cháy tỏi thơm ngonMón khô heo cháy tỏi được chế biến cẩn thận đã chiều lòng nhiều người bởi phần khô heo đậm đà, kết hợp hoàn hảo với phần tỏi giòn thơm,... Tất cả tạo ra một món ăn thơm ngon, ấm áp.
Khô heo cháy tỏi có thể bảo quản trong hũ kín và để trong tủ lạnh để dùng dần, nếu để ở ngoài phòng thì nên sử dụng trong khoảng từ 5-7 ngày.
Hy vọng với những chia sẻ của Mytour sẽ giúp bạn thực hiện món khô heo thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình.
Mua thịt heo tươi ngon tại Mytour để làm món khô heo cháy tỏi: