Hướng dẫn làm món khô heo cháy tỏi thơm ngon, hấp dẫn

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm món khô heo cháy tỏi?

Để làm món khô heo cháy tỏi, bạn cần chuẩn bị 1kg thịt heo, sả, tỏi, ớt, ngũ vị hương, bột điều, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, đường thốt nốt và ớt bột.
2.

Làm thế nào để chọn thịt heo ngon cho món khô heo cháy tỏi?

Bạn nên chọn thịt heo có màu hồng tươi, loại nạc vai, không có mỡ. Khi ấn vào thịt, cảm nhận được độ đàn hồi. Nên mua tại siêu thị hoặc cửa hàng bách hóa uy tín.
3.

Cách ướp thịt heo đúng để món khô heo cháy tỏi thơm ngon?

Để ướp thịt, bạn cần trộn đều tỏi, sả, ớt đã băm với ngũ vị hương, nước mắm, dầu ăn, bột điều, dầu hào, đường thốt nốt và ớt bột. Ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 4 tiếng.
4.

Làm thế nào để tỏi không bị cháy khi làm khô heo cháy tỏi?

Khi phi tỏi, bạn cần để lửa vừa và chỉ phi đến khi tỏi vàng và thơm. Khi đạt màu vàng, cần vớt ngay tỏi ra để tránh bị cháy.
5.

Khô heo cháy tỏi có thể bảo quản như thế nào để sử dụng lâu dài?

Khô heo cháy tỏi có thể bảo quản trong hũ kín và để trong tủ lạnh để dùng dần. Nếu để ngoài phòng, nên sử dụng trong khoảng 5-7 ngày.